Home Cộng Đồng Trung Quốc bắt băng đảng VN buôn lậu hàng nghìn con cá sấu và khỉ
Cộng Đồng

Trung Quốc bắt băng đảng VN buôn lậu hàng nghìn con cá sấu và khỉ

Hải quan Trung Quốc đã thu giữ 806 con cá sấu, 2.735 con khỉ trong cuộc đột kích vào băng đảng buôn lậu động vật từ Việt Nam vào tỉnh Quảng Tây.

Ít nhất 35 người bị bắt giữ trong cuộc đột kích của hải quan Trung Quốc, China News Service dẫn nguồn tin cơ quan hải quan Nam Ninh, thủ phủ khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.

Cuộc đột kích còn thu giữ khoảng 100.000 con cá ngựa khô. Cá sấu và cá ngựa được bảo vệ theo Công ước quốc tế về buôn bán các loại động thực vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng, trong khi khỉ đuôi dài được bảo vệ cấp II theo luật pháp Trung Quốc.

Những con cá sấu được phát hiện trong cuộc đột kích ở thành phố ven biển Phòng Thành Cảng vào tháng trước. 806 cá thể cá sấu được đóng gói vào 158 hộp gỗ và miệng của chúng được quấn bằng băng keo.

TQ bat bang dang VN buon lau hang nghin con ca sau va khi hinh anh 1
Những con khỉ đuôi dài được buôn lậu từ Việt Nam vào Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Tổng cộng có 16 người, trong đó có 14 người Việt Nam nhập tịch bất hợp vào Trung Quốc và đã bị tạm giam. Trong một cuộc đột kích khác, các nhân viên hải quan đã giải cứu 2.735 con khỉ đuôi dài được buôn lậu từ Việt Nam vào Quảng Tây.

Cuộc đột kích được tiến hành sau cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng, khi hải quan phát hiện 70 con khỉ trong một chiếc xe tải trong một đợt kiểm tra thường lệ. Các con khỉ được cho là bán cho một công ty ở Ngô Châu, phía đông Quảng Tây.

Công ty này có kế hoạch bán chúng để sử dụng trong các phòng thí nghiệm sinh học. 17 người đã bị bắt giữ trong cuộc đột kích của hải quan Nam Ninh.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *