Home Cộng Đồng Nhà giàu Trung Quốc đua nhau “tậu” nhà gần trường cho con du học
Cộng Đồng

Nhà giàu Trung Quốc đua nhau “tậu” nhà gần trường cho con du học

Ngày càng nhiều phụ huynh Trung Quốc tậu nhà gần trường cho con cái du học để đảm bảo tương lai tươi sáng cho chúng.

Bà Sally Wang, nhân viên bất động sản có kinh nghiệm 10 năm tại London và nhà sáng lập Công ty đầu tư bất động sản SJW (Anh), khẳng định: “Tại Anh, nhu cầu mua bất động sản cao cấp ở gần các cơ sở giáo dục của các bậc phụ huynh Trung Quốc chưa có dấu hiệu hạ nhiệt”.

Hai năm qua, công ty SJW đã chứng kiến giá trị giao dịch mua căn hộ tăng trưởng 50%, chiếm phần lớn trong số này là các căn nhà gần các trường, đại học, cao đẳng.

Sự lo lắng và háo hức của cha mẹ trẻ Trung Quốc về tương lai của con cái họ bắt nguồn từ câu chuyện vào năm 365 TCN, khi đó mẹ của Mạnh Tử – triết gia vĩ đại người Trung Quốc – đã chuyển nhà 3 lần để đảm bảo cho con trai bà được tiếp cận môi trường giáo dục tốt.

Bà Jamie Mi, trưởng bộ phận kinh doanh quốc tế của Kay & Burton- công ty bất động sản cao cấp ở TP Melbourne-Úc, cho biết: “Trung Quốc là quốc gia có số lượng sinh viên đến học ở Úc đông nhất”. Theo bà Mi, phụ huynh Trung Quốc cũng là đối tượng khách hàng chính của thị trường địa ốc nước này. Hơn 80% khách hàng của công ty là các gia đình châu Á có con cái trong độ tuổi đi học.

Sang như giới nhà giàu Trung Quốc, mua nhà gần trường cho con du học - Ảnh 1.

Hơn 363.341 sinh viên Trung Quốc đăng ký vào ĐH-CĐ ở Mỹ năm học 2017-2018. Ảnh: China Daily

Hiện Mỹ vẫn là điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế. Theo báo cáo Open Door 2018 về giáo dục và văn hóa của Đại sứ quán Mỹ ở Thủ đô Bắc Kinh, hơn 363.341 sinh viên Trung Quốc đã đăng ký vào các trường ĐH-CĐ ở Mỹ trong năm học 2017-2018, chiếm 1/3 trên tổng số 1,09 triệu sinh viên quốc tế ở nước này.

Bà Carrie Law, giám đốc điều hành của Juwai-một công ty địa ốc chuyên bán nhà ở nước ngoài có trụ sở ở TP Thượng Hải, cho biết Úc, Mỹ, Canada, Anh, New Zealand và Singapore là 6 sự lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh để cho con em mình đến học tập và mua nhà cho chúng.

Căng thẳng thương mại Mỹ-Trung Quốc và tranh cãi về chính sách nhập cư ở Mỹ có thể khiến một số sinh viên Trung Quốc chuyển từ Mỹ sang du học ở Canada và Úc, theo bà Law.

Hôm 3-6, Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết khoảng 13,5 % đơn xin thị thực của các sinh viên được chính phủ hỗ trợ từ tháng 1 đến tháng 3 đã bị Mỹ từ chối, tăng mạnh so với mức 3,2 % cùng kỳ năm ngoái.

Theo NLĐ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *