Home Tin Nước Úc Úc thu hồi 2,3 triệu ô tô sử dụng túi khí không an toàn của hãng Takata
Tin Nước Úc

Úc thu hồi 2,3 triệu ô tô sử dụng túi khí không an toàn của hãng Takata

Tin Nước Úc – Hơn 2.3 triệu chiếc xe đã được điền vào danh sách thu hồi vì lo ngại túi khí có thể phát nổ. Lỗi này có liên quan tới 23 vụ tử vong trên toàn thế giới, bao gồm một vụ ở Úc.

Chính phủ liên bang hôm nay đã có những bước tiến chưa từng có trong việc thu hồi những chiếc xe có sử dụng túi khí Takata bị lỗi. Trợ lý Bộ trưởng Tài chính, Michael Sukkar, cho biết các hãng Ford, GM Holden, Mercedes-Benz, Tesla, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Audi và Skoda đều đã được thêm vào danh sách bắt buộc.

Các nhà sản xuất sẽ có thời hạn tới ngày 3/4 để đưa ra chi tiết về các dòng xe bị ảnh hưởng tới với ACCC. Các hãng BMW, Chevrolet, Chrysler, Dodge, Ferrari, GMC, Honda, Jeep, Lexus, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Subaru, Toyota, Volvo và Hino Trucks cũng đã ở trong danh sách thu hồi tự nguyện vào năm 2017.

Có tổng số 4 triệu chiếc xe ở Úc bị ảnh hưởng. Vào năm 2017, 2.3 triệu chiếc xe đã được thu hồi tự nguyện và 1.3 triệu xe đã được thay thế túi khí. 2.3 triệu chiếc xe được công bố trong đợt thu hồi bắt buộc hôm nay bao gồm 1 triệu chiếc xe chưa chưa được thay thế túi khí tự nguyện.

“Đợt thu hồi bắt buộc sẽ áp dụng với 2.3 triệu chiếc xe vẫn sở hữu túi khí lỗi cần thay thế. Bao gồm cả những chiếc xe của hãng Ford, GM Holden, Mercedes Benz, Tesla, Jaguar, Land Rover, Volkswagen, Audi và Skoda,” ông Sukkar nói trong một tuyên bố.

“Không còn nghi ngờ gì nữa khi đây là một trong những đợt thu hồi lớn nhất trong lịch sử đất nước, với tổng số 4 triệu chiếc xe bị ảnh hưởng bởi những chiếc túi khí lỗi. Cứ 7 chiếc xe đi trên đường thì có 2 chiếc bị lỗi.” “Tất cả những chiếc túi khí Takata bị lỗi cần được thay thế vào ngày 31/12/2020.”

“Ưu tiên sẽ dành cho những chiếc túi khí có nguy cơ cao, dựa trên các yếu tố như độ tuổi, đặc biệt là với những chiếc túi hơn 6 năm tuổi và địa điểm sử dụng xe, đặc biệt là những khu vực có độ nóng và độ ẩm cao, và vị trí của túi khí được lắp đặt trong xe.”

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...