Home Tin Nước Úc Melbourne Sau Galaxy Note 7, đến lượt máy giặt hiệu Samsung phát nổ ở Melbourne
MelbourneTin Nước Úc

Sau Galaxy Note 7, đến lượt máy giặt hiệu Samsung phát nổ ở Melbourne

(www.Alouc.com) – Một máy giặt hiệu Samsung gây ra vụ cháy nổ tại một căn nhà thuộc vùng Reservoir, Melbourne trong khi một điện thoại Samsung Galaxy Note 7 vừa được thay mới cũng bốc cháy ngay trên tay một phụ nữ ở Hawaii. Bạn đã kiểm tra lại điện thoại và máy giặt nhà mình chưa?

Năm nay có lẽ là một năm không may mắn với thương hiệu Samsung khi mà lần lượt các sản phẩm của hãng này bị phơi mình trên mặt báo chí quốc tế vì những lỗi gây cháy nổ, nguy hiểm cho người tiêu dùng.

nổ

Không ai muốn một chiếc điện thoại hay máy giặt mua về nhà phát nổ hay bị cháy khi sử dụng, thế nhưng, điều đó vẫn xảy ra.

2 sản phẩm lại phải nhắc đến ở đây đó là máy giặt của Samsung và điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Máy giặt phát nổ tại Melbourne

Vào ngày 13/10, Cơ quan Cứu hỏa Thành phố Melbourne (Melbourne Metropolitan Fire Brigate) thông báo chính thức trên trang mạng của mình, một máy giặt bị lỗi chính là nguyên nhân gây ra một vụ cháy nổ tại một căn nhà thuộc vùng Reservoir.

Lính cứu hỏa của Melbourne Metropolitan Fire Brigate (MFB) đã lập tức có mặt ở đường Robins Avenue vào lúc 11 giờ sáng cùng ngày, khi được báo là có khói bốc nghi ngút từ căn nhà trên phố này.

Họ đã rất nhanh chóng dập tắt ngọn ở ở phòng giặt của căn nhà này sau vài phút có mặt ở đây.

Một phụ nữ cao niên đã bị ngộp thở vì khói từ đám cháy và được nhân viên cứu cấp chăm sóc kịp thời.

Nhân viên điều tra của MFB xác nhận rằng ngọn lửa bùng phát khi chiếc máy giặt trong căn nhà này bốc lửa.

Cảnh tan hoang trong phòng giặt một căn nhà ở đường Robins Avenue, Reservoir, Melbourne
Cảnh tan hoang trong phòng giặt một căn nhà ở đường Robins Avenue, Reservoir, Melbourne

Điều thật đáng lo và đáng buồn, chiếc máy giặt đó là loại bồn đứng của Samsung, cũng chính là dòng máy giặt đã từng bị thu hồi vì lý do an toàn, mà cách đây không lâu, SBS Radio đã trình bày đến quý thính giả và bạn đọc.

MFB hiện nay đang thúc giục người dân tại Úc, cần phải kiểm tra ngay máy giặt tại nhà mình để bảo đảm máy đó không nằm trong danh sách bị Samsung thu hồi.

Theo Choice, tổ chức uy tín tại Úc chuyên khảo sát thị trường và các sản phẩm tiêu dùng, danh sách các loại máy giặt Samsung có thể gây cháy nổi và đang bị thu hồi bao gồm:

SW75V9WIP/XSA
SW65V9WIP/XSA
SW80SPWIP/XSA
WA85GWGIP/XSA
SW70SPWIP/XSA
WA85GWWIP/XSA

Để tìm hiểu chi tiết và đăng ký trả lại máy giặt trong danh sách bị thu hồi, quý vị truy cập vào: http://www.samsung.com/au/washingmachinerecall/

Lại Samsung Galaxy Note 7 vừa thay đã cháy

Lại nói đến Galaxy Note 7 đang bị thu hồi và khuyến cáo không nên sử dụng của Samsung, một phụ nữ ở Hawaii bị cháy điện thoại ngay trong khi đang sử dụng.

Hôm 13/10, tờ Daily Mail đưa tin kèm video về Điện thoại Samsung Galaxy Note 7 lại khiến một gia đình phát hoảng.

Daily Mail đăng tải cả video và hình ảnh cho thấy, một phụ nữ tên là Dee Decasa ở Honolulu, Hawaii, trên tay đang cầm chiếc điện thoại Samsung Galaxy Note 7 bốc khói nghi ngút chạy ra phòng khách nơi người chồng của bà đang nằm đọc báo trên sofa.

Ai cùng biết rằng dòng điện thoại này bị lỗi pin nghiêm trọng, có thể gây cháy nổ, và được khuyến cáo là không nên sử dụng nữa.

Thế nhưng, điều đáng nói là chiếc máy điện thoại mà bà Decasa sử dụng vừa mới được đổi miễn phí hồi tháng 9 vừa qua, vì hãng Samsung lúc đó kêu gọi thu hồi và đổi điện thoại mới cho khách.

Hôm 11/10, Samsung chính thức phát thông báo thu hồi và ngừng sản xuất Galaxy Note 7 trên toàn cầu.

galaxy

Thông cáo từ Samsung có đoạn: “Bảo đảm bảo an toàn cho khách hàng là ưu tiên hàng đầu, chúng tôi đã quyết định ngừng bán và sản xuất Galaxy Note 7”.

Các hãng tin như CNN, BBC, Reuters và các trang công nghệ lớn đồng loạt đưa tin về quyết định khai tử Galaxy Note 7 của Samsung.

Theo CNN, có khoảng 2.5 triệu chiếc Galaxy Note 7 đã được thu hồi. Giới phân tích cho rằng việc này có thể “thổi bay” khoảng 17 tỷ USD của Samsung, cùng với đó là những thiệt hại về hình ảnh, thương hiệu chưa thể đong đếm.

Hiện nay, những ai đang sở hữu máy điện thoại Samsung Galaxy Note 7 sẽ được hoàn lại 100% số tiền khi quý vị mang máy trả lại hãng.

Một lần nữa, an toàn vẫn phải được đặt lên hàng đầu với bất cứ một loại sản phẩm nào.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...