Home Tin Nước Úc Ngân hàng lớn nhất Úc đối mặt với 87 cáo buộc vì bán bảo hiểm bất hợp pháp qua điện thoại
Tin Nước Úc

Ngân hàng lớn nhất Úc đối mặt với 87 cáo buộc vì bán bảo hiểm bất hợp pháp qua điện thoại

Khối bảo hiểm nhân thọ của một trong những ngân hàng lớn nhất nước Úc – Commonwealth đang đối mặt với 87 cáo buộc bán bảo hiểm bất hợp pháp thông qua các cuộc gọi điện thoại, theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).

Cơ quan bảo hiểm nhân thọ của một trong những ngân hàng lớn nhất nước Úc – Commonwealth Bank đang đối mặt với 87 cáo buộc bán bảo hiểm bất hợp pháp thông qua các cuộc gọi điện thoại, theo Ủy ban Chứng khoán và Đầu tư Úc (ASIC).

Trong một tuyên bố được đăng tải trên website của mình, ASIC cáo buộc rằng CommInsure, công ty con của Commonwealth Bank tại thời điểm đó, đã thực hiện những cuộc gọi không được yêu cầu trước với khách hàng để bán sản phẩm bảo hiểm nhân thọ có tên là Simple Life.

Những cuộc gọi này được thực hiện vào giữa tháng 10 đến tháng 12 năm 2014 thông qua công ty tiếp thị qua điện thoại Aegon Insights Australia. Theo ASIC, Aegon được cung cấp thông tin khách hàng từ cơ sở dữ liệu của Commonwealth Bank.

Với mỗi tội danh, Commonwealth Bank có thể phải chịu phí phạt lên đến 21.250 đô la Úc. Điều đó có nghĩa rằng, ngân hàng sẽ phải đối mặt với mức phạt lên đến 1.848.750 đô la Úc (1,2 triệu USD) nếu như 87 cáo buộc trên đều được định tội trước tòa.

Trong một bản báo cáo cung cấp cho Sở Giao dịch Chứng khoán Úc (ASX) và được đăng lên trang web của mình, Commonwealth Bank nói rằng họ tự báo cáo vấn đề. Báo cáo cũng nói rõ: Các mâu thuẫn bị cáo buộc liên quan đến việc gọi điện thoại để bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ Simple Life của Hiệp hội Collegiate Middle Level Association (CMLA) trong giai đoạn ngày 7 tháng 10 năm 2014 đến ngày 16 tháng 12 năm 2014 thực tế đã chấm dứt vào cuối năm 2014.

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc đã thực hiện một cuộc điều tra liên quan đến những vấn đề này. CMLA đã báo cáo các vi phạm về điều khoản chống bán hàng rong cho ASIC.Hiện ASIC chưa có động thái mới nào sau khi đưa ra các cáo buộc, vì cho rằng đây là “vấn đề hình sự trước Tòa”.

Vụ án sẽ được đưa ra xét xử tại Downing Centre, một tòa án cấp địa phương ở Sydney vào ngày 19 tháng 11 tới.Trước đó, vào năm 2017, Commonwealth Bank đã bán CommInsure cho Tập đoàn AIA niêm yết tại Hồng Kông với giá 3,8 tỷ đô la Úc.

Trong tuyên bố mới nhất của mình, Commonwealth Bank nhấn mạnh họ đang xem xét vấn đề cùng CommInsure và không có ý định bình luận gì thêm vào thời điểm này.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...