Home Cộng Đồng Người Việt thuê người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore với giá 3 triệu/suất
Cộng Đồng

Người Việt thuê người xếp hàng mua iPhone X ở Singapore với giá 3 triệu/suất

(www.Alouc.com) – Những người kinh doanh iPhone tại Việt Nam bắt đầu “tuyển quân” xếp hàng ở Apple Store.

Gần một tuần nữa, iPhone X chính thức lên kệ tại nhiều quốc gia. Ở Đông Nam Á, Singapore vẫn là nơi đầu tiên bán ra model này. Để chuẩn bị “săn” iPhone X, nhiều người kinh doanh iPhone ở Việt Nam đã bắt đầu rao tuyển người xếp hàng.

“Mình cần tuyển 4 bạn đi Sing chuyến này, từ 31/10 đến tối 3/11. Quyền lợi là được bao vé máy bay và trả công 3 triệu, không tính chi phí ăn uống và đi chơi. Xem như đây là dịp được đi Sing chơi với giá rẻ. Xếp hàng trong vòng 3 ngày, ban ngày chia nhau đi chơi, ban đêm về ngủ trước Apple Store”, Trần Duy, một người chuyên kinh doanh đồ điện tử ở quận Phú Nhuận, TP.HCM viết trên Facebook.

Thue nguoi Viet xep hang mua iPhone X o Singapore 3 trieu/suat hinh anh 1
Một nhóm người Việt xếp hàng trước của hàng của EpiCentre, đại lý ủy quyền của Apple ở Singapore để sớm mua được iPhone 7 trong năm ngoái. Ảnh: Duy Tín. 

Tương tự, trên một số diễn đàn chuyên mua bán của người Việt tại Singapore, số lượng các bài đăng thu mua lại iPhone X đủ phiên bản cũng đã xuất hiện nhưng không tiết lộ giá mua vào. Trong khi đó, một số đầu mối rao giá iPhone X trong ngày 13/11 (hạn giao hàng cho những ai đặt trước qua mạng) bằng giá gốc cộng thêm 300 SGD (khoảng 5 triệu đồng). Nếu chờ đến ngày 28/11, mức chênh lệch giảm còn 80 SGD (1,3 triệu đồng).

Nguyễn Minh Vân, một người Việt đang sống ở Singapore, cho biết khả năng mua được iPhone X trong ngày đầu mở bán (3/11) khá khó khăn vì số lượng máy không cao. Vân cho biết các đầu mối bán sang tay tại Singapore trong ngày này ra giá 39-44,5 triệu đồng/chiếc cho bản 256 GB, nhưng hầu hết là màu trắng.

Vì Apple chưa có cửa hàng ở Việt Nam, các nhà bán lẻ như Thế Giới Di Động, FPT Shop… thường bán iPhone X trễ hơn thế giới cả tháng. Muốn có sớm iPhone X, fan táo khuyết ở Việt Nam phải tốn tiền bạc, công sức hơn nhiều so với các thị trường lớn.

Con đường ngắn nhất cho các iFan Việt là mua vé máy bay sang Singapore, đến Apple Store trên đường Orchard để xếp hàng sẵn, “chiến đấu” với hàng trăm người chờ chực sẵn ở đó. Hoặc tản ra những cửa hàng bán lẻ của EpiCentre, Nubox… tìm vận may. Tuy nhiên, đa phần những người Việt xếp hàng mua iPhone ở Singapore nhằm mục đích kiếm lời. 

Nói với Zing.vn, Đ.T – một người chuyên kinh doanh iPhone ở Hong Kong cho biết có khả năng iPhone X được tuồn ra ngoài sớm ngay trong đêm 2/11 và mang về Hà Nội sớm, nhưng đi kèm với mức giá “trên trời” và không được phép kích hoạt sớm. 

Cách đây ít ngày, Bloomberg dẫn nhiều nguồn tin từ nhà máy và các đối tác của Apple, cho rằng hãng đã phải giảm chất lượng của Face ID để kịp sản xuất nhiều iPhone X hơn, nhằm đáp ứng cho nhu cầu đợt đầu. Ngay sau đó, Apple đưa ra thông cáo phủ nhận điều này, “Apple khẳng định chất lượng và độ chính xác của Face ID sẽ không hề thay đổi, đồng thời tính năng này của hãng sẽ là tiêu chuẩn mới trong khả năng nhận diện bằng khuôn mặt”.

Theo Duy Tín – Zing news