Home Cộng Đồng Muốn xem phim khiêu dâm phải có “giấy phép”?
Cộng Đồng

Muốn xem phim khiêu dâm phải có “giấy phép”?

Trong khi không tốn quá nhiều công sức để kiếm được một ly rượu hay cốc bia, người trẻ tại Anh sẽ sớm phải có “giấy phép” để xem phim người lớn hoặc chứng tỏ mình đã hơn 18 tuổi.

Giới lập pháp Anh đang ngày một lo ngại khi người trẻ không gặp phải quá nhiều rào cản nếu muốn truy cập vào những trang mạng khiêu dâm. Một đạo luật đã được thông qua vào năm 2018 để ngăn người trẻ hơn 18 tuổi để xem những nội dung nhạy cảm này.

Giữa tuần này, chính quyền thông báo rằng bắt đầu từ ngày 15/7, bất kỳ ai muốn vào một trang chiếu phim khiêu dâm sẽ phải gửi đơn xác thực danh tính, cung cấp hộ chiếu, bằng lái xe hoặc thông tin thẻ tín dụng để chứng tỏ họ đã qua mốc 18 tuổi, theo New York Times.

Anh kiem ho chieu, doi 'giay phep' nguoi xem phim khieu dam hinh anh 1
Từ ngày 15/7, người dân Anh phải điền những mẫu đơn xác thực hơn 18 tuổi mới được truy cập các trang phim khiêu dâm. Ảnh: AFP.

Người dân Anh cũng có thể đến một số cửa hàng được chỉ định đặc biệt để mua “giấy phép” truy cập các trang mạng người lớn.

“Những nội dung người lớn hiện nay quá dễ dàng để trẻ em truy cập”, Bộ trưởng Các ngành sáng tạo và kỹ thuật số Margot James cho biết.

“Anh là nước đầu tiên bắt buộc xác thực tuổi người xem. Chúng tôi đã dành nhiều thơi gian nghiên cứu để cân bằng các lo ngại về quyền riêng tư và nhu cầu bảo vệ trẻ em khỏi nhũng nội dung không phù hợp”, bà cho biết.

Theo Đạo luật Kinh tế Kỹ thuật số 2017, những công ty cung cấp quảng cáo cho trang mạng khiêu dâm phải thực hiện việc kiểm tra tuổi người dùng.Trang mạng nào vi phạm quy định mới sẽ bị chặn tại Anh hoặc bị rút giấy phép nhận thanh toán quảng cáo.

Một số ý kiến hoài nghi mức hiệu quả của đạo luật này. Nhiều người cho rằng trẻ vị thành niên có thể lên những nền tảng mạng xã hội để tìm kiếm nội dung bị cấm. Họ cũng có thể sử dụng công cụ VPN để “lách” rào cản pháp lý và truy cập vào những trang mạng không hợp độ tuổi.

Đạo luật cũng vấp phải các lo ngại về bảo vệ quyền riêng tư của người dùng. Các công ty sẽ có cơ hội để thu thập lượng thông tin người dùng chính xác hơn, kéo theo đó là hệ quả lớn hơn nếu dữ liệu bị rò rỉ.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *