Úc phát hiện số ma tuý trị giá $38 triệu đô la giấu trong lô hàng đồ chơi tình dục

Số ma tuý bất hợp pháp trị giá hàng chục triệu Úc kim đã được giấu trong một lô hàng “đồ chơi người lớn” gửi đến Melbourne.

Các nhân viên thuộc Lực lượng Bảo vệ Biên giới Úc (ABF) gần đây đã kiểm tra một lô hàng từ Anh quốc đến Úc thông qua Singapore.

Sau khi chụp X-quang, họ phát hiện ma tuý được giấu trong 21 hộp đồ chơi tình dục – các xét nghiệm tiếp theo cho kết quả dương tính với cocaine và methamphetamine.

Lệnh khám xét sau đó đã được tiến hành ở Belfield và Thomastown hôm 1/10. Cảnh sát đã thẩm vấn một số người và có thể sẽ khởi tố.

Khoảng 40 kg ma tuý bất hợp pháp, với giá trị ước tính $38 triệu đô la, đã bị tịch thu.

Theo ông Jayne Crossling, Quyền chỉ huy bộ phận điều tra của AFP, sự việc này cho thấy những kẻ buôn lậu sẽ sử dụng bất kỳ sản phẩm và phương pháp nào để nhập cảng ma túy vào Úc.

“COVID-19 đã không làm chùn bước những kẻ buôn bán ma túy hoặc các tổ chức tội phạm cố gắng nhập cảng các sản phẩm bất hợp pháp vào Úc,” ông Crossling nói.

“AFP, cùng với các cơ quan đối tác, đã đi trước một bước và triệt phá hành vi tội phạm.

“Ma tuý và việc lạm dụng ma túy để lại hậu quả nặng nề cho cộng đồng Úc.

Những người sử dụng ma tuý bất hợp pháp hành động không thể đoán trước, và gây nguy hiểm không chỉ cho sức khoẻ của họ, mà còn cho cả những người xung quanh.

“Phía sau tay lái, những tài xế sử dụng ma tuý bất hợp pháp là mối nguy hiểm cho mọi tài xế trên đường.

“Và quá nhiều nhân viên tuyến đầu, nhân viên cứu thương, y tá và cảnh sát, đã tận mắt chứng kiến ​​sự nguy hiểm khi tiếp xúc với những người sử dụng ma tuý bất hợp pháp.”

Chỉ huy khu vực nông thôn Victoria và Tasmania của ABF, ông Craig Palmer, nói rằng bọn tội phạm đã sáng tạo ra nhiều cách khác nhau để vận chuyển hàng cấm.

“Bất chấp những nỗ lực của bọn tội phạm, việc che giấu không thể qua mắt được các nhân viên của chúng tôi, vốn được đào tạo bài bản để phát hiện những mánh khoé này,” ông Palmer nói.

“ABF rất nghiêm túc trong việc chống lại nguy cơ đối với cộng đồng do nạn buôn bán ma túy bất hợp pháp gây ra, và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các cơ quan hành pháp để chúng ta có thể thấy được nhiều kết quả hơn như ngày hôm nay.”

Để được tư vấn miễn phí và bảo mật về các dịch vụ cai nghiện rượu và ma tuý, hãy gọi cho National Alcohol and Other Drug Hotline số 1800 250 015.

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín