Home Tin Nước Úc Perth sân bay tốt nhất nước Úc và đứng thứ 26 trên thế giới
Tin Nước Úc

Perth sân bay tốt nhất nước Úc và đứng thứ 26 trên thế giới

Không phải Sydney hay Melbourne, phi trường Perth đã được trang web Airhelp.com bình chọn là phi trường tốt nhất ở Úc và đứng thứ 26 trên thế giới.

Hàng năm AirHelp công bố một bảng xếp hạng toàn cầu đánh giá các phi trường nổi tiếng nhất trên thế giới dựa trên hiệu suất, sự đúng giờ, chất lượng dịch vụ, thực phẩm và các cửa hàng.

AirHelp đã chọn lựa và xếp hạng 133 phi trường nhiều người biết đến nhất trên thế giới trong năm nay.

Họ chọn các ứng cử viên dựa trên tiêu chí các phi trường được biết đến và sử dụng nhiều nhất, nhưng loại trừ những phi trường không có sẵn trong hệ thống dữ liệu.

Để đánh giá chất lượng dịch vụ, AirHelp đã hỏi chuyện hơn 40,000 hành khách tại hơn 40 quốc gia, sử dụng nền tảng ứng dụng thông minh Attest để ghi nhận ý kiến của họ.

Du khách được yêu cầu xếp hạng các phi trường mà họ đã ghé thăm về dịch vụ khách hàng, thời gian chờ và sự sạch sẽ, đánh giá các tiêu chí này từ “rất tệ” đến “rất tốt”.

AirHelp đánh giá phi trường quốc tế Hamad International Airport ở Doha, Qatar đứng nhất thế giới với điểm số 8.39, tiếp theo là phi trường quốc tế Tokyo của Nhât và Athens của Hy Lạp.

Phi trường Changi của Singapore tuy có nhiều danh tiếng nhưng chỉ đứng vị trí thứ 7 trong danh sách này, mặc dù được những du khách sành đi đánh giá rất cao.

Phi trường Perth đã giành vương miện quốc gia với số điểm 7.95 trên 10, trước Sydney là 7.51 và Melbourne 7.36.

Mới đầu năm nay, phi trường Perth được đánh giá là tốt nhất ở Úc, và là phi trường duy nhất đạt được xếp hạng “tốt” trong trong phúc trình giám sát phi trường của ACCC – Ủy ban Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng Úc.

Phi trường Perth nhận được điểm cao nhất cho chất lượng dịch vụ tổng thể, theo phúc trình của ACCC cho biết.

Mới đây Perth là thành phố duy nhất của Úc lọt vào top 10 thành phố đáng du lịch nhất trên thế giới năm 2019 do National Geographic bình chọn, với các địa điểm du lịch như bãi biển Cott, thung lũng rượu vang lâu đời Swan Valley, thành phố cổ Fremantle hay công viên hoang dã Caversham.

Năm 2018, Perth đứng thứ 10 trong danh sách các thành phố ‘khỏe mạnh’ nhất thế giới, theo kết quả khảo sát của Spotahome, trong khi Melbourne đứng thứ 29 và Sydney đứng thứ 48.

>>> Xem thêm: Perth và chuyến đi khám phá miền đất yên bình phía Tây nước Úc

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...