Home Cộng Đồng Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: “Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình”
Cộng Đồng

Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: “Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình”

“Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó”, cô nói.

Libby Crow hiện đang điều hành một doanh nghiệp huấn luyện toàn cầu rất thành công. Cô sống ở Venice, Califonia cùng với chồng của mình – Scott Oldford. Mới chỉ 31 tuổi, Libby Crow đã hướng dẫn hàng ngàn người cách xây dựng và điều hành doanh nghiệp trực tiếp một cách tối ưu và hiệu quả thông qua các khóa học trực tuyến, các chương trình huấn luyện nhóm, các buổi tư vấn trực tiếp và hội thảo.

Libby Crow – người phụ nữ đã từng mất đi ý chí sống năm ấy, bây giờ đã cực kỳ thành công, hạnh phúc và xinh đẹp. Crow ngày nay đã khác xa hình ảnh cô gái với cuộc đời đầy đau khổ ở thị trấn nhỏ. Rũ bỏ bóng tối, vượt lên những nỗi đau để trở thành một triệu phú thành công và hạnh phúc như hiện tại, với cô đó là cả một hành trình dài của sự nỗ lực và thức tỉnh.

Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình - Ảnh 1.

Kịch bản cuộc đời cho Crow ở vùng quê Taquito

Ở vùng quê Taquito, mỗi đứa trẻ đều được kì vọng và mong đợi rằng khi lớn lên sẽ học đại học, kết hôn, đi du lịch mỗi năm một lần và trả hết các khoản nợ trước khi bước sang tuổi 60. Là một cô con gái hiếu thảo và giàu tình cảm, Crow đã thực hiện đúng những gì được sắp đặt sẵn như trong “kịch bản” ấy. Sau khi tốt nghiệp đại học, cô nhanh chóng nhận một công việc giảng dạy tại địa phương. Cô kiếm được 2,200USD mỗi tháng từ công việc này và bắt đầu hành trình trả 60,000 USD cho khoản vay để đi học thời sinh viên.

Trong suốt thời gian đó, mặc dù cô yêu thích công việc giảng dạy nhưng vẫn luôn có một niềm đam mê và khát khao bùng cháy trong cô. Bản năng luôn mách bảo cô rằng mình sinh ra với một sứ mệnh khác. Mặc dù điều này luôn vang lên trong tâm trí Crow và khiến cô trăn trở suy nghĩ rất nhiều nhưng cô vẫn không thể làm khác “kịch bản” có sẵn để bước ra ngoài “chiếc hộp” của chính mình.

Tưởng chừng như mọi thứ cứ thế trôi êm đềm. Nhưng không, cuộc sống của Crow hoàn toàn bị đảo lộn khi cha cô mất vì nghiện rượu. Cái chết của ông khiến mọi thứ dường như sụp đổ trước mắt Crow. Cô bắt đầu tự hỏi “Ranh giới giữa sự sống và cái chết thực sự quá mong manh. Suy cho cùng, giá trị cuộc sống của ta có gì khi ta phải rời đi?” Và điều này đã thôi thúc cô “khám phá” một con đường mới cho cuộc đời của chính mình.

Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình - Ảnh 2.

Đào thoát khỏi “chiếc hộp” chật hẹp

“Một ngày nọ, tôi vào Facebook và thấy câu chuyện về một người bạn. Cô ấy đã thay đổi lối sống, tạo dựng một doanh nghiệp riêng và gặt hái được nhiều thành công. Lúc đó, tôi rất muốn thay đổi năng lượng và thói quen của bản thân. Tôi đã liên lạc với người bạn này và cô ấy đã trở thành huấn luyện viên sức khỏe tuyệt vời của tôi”. Trải nghiệm này đã mở ra một thế giới thay đổi hoàn toàn đối với Crow và cô biết mình có thể làm những gì cho cuộc đời. Crow đã mạnh dạn thử sức với kinh doanh, cô tự mình kinh doanh một cách thực sự và nghiêm túc. Chỉ trong một thời gian ngắn, thu nhập cô có được từ việc kinh doanh đã tương đương với mức lương dạy học của cô.

Thế nhưng, nỗi đau sau cái chết của cha vẫn còn đó và choáng ngợp tâm trí cô. Crow đã phải làm việc suốt ngày đêm để bản thân không nghĩ đến nó nữa. Sau khi hoàn thành các công việc ở trường, cô trở về nhà và tiếp tục học thêm các kỹ năng huấn luyện cho đến tận khuya. “Tôi xem các video của các huấn luyện viên kinh doanh như Brendon Burchard hay Jeff Walker cho đến tận 3 giờ sáng để không đau buồn. Và điều này cũng giúp tôi tìm ra hướng đi cho mình. Tôi đã thấy những gì họ làm với các doanh nghiệp trực tuyến của họ và tôi biết rằng mình cũng có thể làm điều đó”.

Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình - Ảnh 3.

Cú vấp ngã đầu đời và ân nhân “cứu mạng” Crow là… cuộc điện thoại từ một người xa lạ

Crow quyết định nghỉ dạy. Cô từ bỏ công việc ở trường tiểu học để trở thành một doanh nhân và chuyển đến Denver, Colorado. Cô đầu tư toàn bộ thời gian vào việc xây dựng doanh nghiệp tư vấn của riêng mình. Đó là một sự mạo hiểm và rủi ro rất lớn nhưng cô tin vào chính bản thân mình. Nhiều người đã nói với Crow không nên đi theo con đường đó bởi cô ấy cần một công việc ổn định. Có người còn nói rằng chỉ năm tới đây thôi, cô ấy nhất định sẽ từ bỏ và quay trở lại với công việc giảng dạy.

Thay vì nghe theo những điều đó, Crow đã thực hiện “bước nhảy vọt” và cô ấy đã thực sự đột phá. Crow đã bắt đầu có được những thành công cho riêng mình. Thế nhưng, những lúc để công việc rời tay, nỗi buồn trong cô lại trỗi dậy, mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Cuộc đời của Crow lại thêm nhiều sóng gió khi nhiều tháng sau, căn bệnh trầm cảm và sự bế tắc cùng cực tìm đến  cô khi sự qua đời của cha tạo thành một cơn địa chấn trong lòng cô.

Crow đã viết một lá thư tạm biệt cho mẹ cô, với đầy đủ số tài khoản ngân hàng và mật khẩu. Cô đang trên bờ vực từ bỏ hy vọng. Crow đã nghĩ đến cái chết. Cô cầu xin Chúa cho cô một dấu hiệu rằng cô không nên từ bỏ cuộc sống vào lúc này.

Khi Crow đang lái xe xuống một ngọn núi ở Colorado thì nhận được cuộc điện thoại từ một người phụ nữ bán bảo hiểm người thuê nhà. Thật kì lạ, nó ở gần một trong những vách đá trong hẻm núi lớn nơi mà Crow có ý định sẽ kết thúc tất cả. Crow đã định ngắt máy, nhưng người phụ nữ ấy rất thân thiện. Crow không hề biết rằng cuộc trò chuyện tưởng chừng như vô nghĩa với một người lạ này sẽ cứu mạng cô.

Khi nghe người phụ nữ giải thích về các lựa chọn chính sách, Crow đã kìm nén nỗi đau về cái chết của cha, sự cô đơn của một chủ doanh nghiệp và những suy nghĩ đen tối gần đây xuất hiện trong tâm trí cô. Mặc dù vậy, Crow vẫn bình tĩnh và lịch sự trên điện thoại. Sau đó, không biết từ đâu, người lạ nói: “Cái này nghe có vẻ kỳ quặc, nhưng tôi cần nói với bạn. Có một nơi này ở Denver mà tôi nghĩ bạn có thể muốn đến”. Crow lắng nghe và hoài nghi. Nhưng rồi, cô đã quyết định đến đó như cho chính mình một cơ hội.

Ngày đó là một bước ngoặt đối với Crow. Đó là khi cuối cùng cô cũng để mình bắt đầu đối diện với nỗi đau sau cái chết của cha. Đó cũng là ngày cô bắt đầu lại hành trình phát triển cá nhân và chịu trách nhiệm hoàn toàn trong việc tạo ra cuộc sống mà cô muốn. Con đường tự yêu thương và chăm sóc bản thân đã truyền cảm hứng cho Crow và công ty của cô vào thời điểm đó. Nhờ hướng đi mới và sự nỗ lực không ngừng, công việc tư vấn của cô bắt đầu bùng nổ.

Hành trình từ một kẻ chán sống trở thành hotgirl triệu phú ở tuổi 31, bí quyết thành công gói gọn trong một câu: Cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình - Ảnh 4.

Trở về với “nghiệp dạy” và trở thành cố vấn kinh doanh

Crow đã chuyển đổi mô hình kinh doanh từ một người chữa bệnh sang một người dạy học. Mô hình kinh doanh đầu tiên của Crow giống như một người “chữa bệnh”. Khi đó, cô tập trung vào việc giúp đỡ những người phụ nữ khác vượt qua những thách thức cá nhân đang kìm hãm họ. Sau nhiều năm dẫn dắt các khách hàng chuyển đổi và tạo ra nhiều doanh nghiệp thành công, cô đã hướng tới việc dạy.

Kể từ đó, cô ấy đã xây dựng các chương trình dạy các kỹ năng từ quản lý phương tiện truyền thông xã hội đến xây dựng danh sách và cấu trúc doanh nghiệp trực tuyến để nó tự vận hành. Crow và chồng cô đã đồng sáng lập ra công ty phát triển cá nhân cho các doanh nhân có tên The Daily Shift. Cả hai đều có công ty riêng của mình, nhưng họ đã cùng nhau sáng lập ra công ty này để giúp các doanh nhân phát triển bản thân thông qua các chương trình tư duy.

Khi bạn gặp đúng người, mọi thứ bạn muốn làm đều trở nên khả thi. Với Crow, chồng cô chính là người đó

Mọi người thường hỏi Crow làm thế nào cô ấy theo kịp việc điều hành công việc kinh doanh của mình và tất cả các hoạt động khác. Crow đã trả lời rằng “Bạn cần tìm đúng người trong cuộc sống của mình”. Đúng như vậy, chúng ta cần những người bạn và người cố vấn phù hợp, và điều quan trọng hơn, đó là chúng ta cần phải tận tâm với sự phát triển của chính mình.

Crow đã chia sẻ rằng: “Có một đối tác như Oldford đã làm cuộc sống của tôi hoàn toàn thay đổi. Chúng tôi có một thứ mà nó không phải là 1+1= 2. Với chúng tôi, 1+1 = vô cùng. Khi bạn gặp đúng người, mọi thứ bạn muốn làm đều trở nên khả thi. Có Scott bên cạnh, tôi cảm thấy mình có thể làm bất cứ điều gì. Anh ấy nhìn thấy tôi khi tôi không nhìn thấy tôi. Anh ấy tin tôi khi tôi không tin vào chính mình”.

Khi nhìn lại hành trình của mình, Crow có một vài điều muốn nói với chính bản thân cô ấy hồi còn trẻ: “Hãy tin tưởng vào bản thân. Bạn không cần phải đẩy và gây áp lực cho chính mình. Bất cứ khi nào bạn có một khoảnh khắc trực quan của sự hiểu biết sâu sắc, hãy làm theo điều đó”.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *