Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Bang Victoria sẽ phạt tù 6 tháng nếu để trẻ trong xe mà không có người trông coi
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Bang Victoria sẽ phạt tù 6 tháng nếu để trẻ trong xe mà không có người trông coi

(www.Alouc.com) – Chỉ trong năm 2016, Ambulance Victoria đã nhận được tới 1,562 cuộc gọi, nhờ giải cứu những đứa trẻ bị kẹt trong xe hơi.

Nhiều bậc cha mẹ có thói quen khóa trái con trẻ trong xe hơi khi có việc phải đi trong một hai phút. Họ cho rằng việc làm này không gây hại gì cho đứa trẻ, và họ sẽ sớm quay lại để đón con.

Thế nhưng, theo tổ chức Kidsafe Victoria, trong những tháng hè, nhiệt độ bên trong xe hơi có thể tăng gấp đôi nhiệt độ ngoài trời chỉ trong vài phút. Ngay cả khi bạn để mở cửa sổ, thì nhiệt độ trong xe cũng không vì thế mà bớt nóng.

Cộng thêm yếu tố thân nhiệt của trẻ em thay đổi nhanh hơn người lớn, đứa trẻ có thể bị sốc nhiệt chỉ sau vài phút bị khóa trái trong xe – với nhiệt độ trong những ngày nóng có thể lên đến 60C.

Trong năm 2016, Ambulance Victoria đã nhận tới 1,562 cuộc gọi, nhờ giải cứu những đứa trẻ bị phụ huynh khóa trái trong xe để đi công việc. Cứ 1 trong 5 đứa trẻ như thế lại cần chăm sóc y tế, và cả thảy 15 đứa trẻ đã phải nhập viện.

Bộ trưởng Gia đình và Trẻ em Jenny Mikakos cho biết, “Nhiệt độ cao trong xe có thể giết chết các bé – không có lý do hay trường hợp nào ngoại lệ.”

“Như chúng ta đã biết, trẻ em đặc biệt chịu nhiều rủi ro hơn, do cơ thể mất nước mau hơn, và có thể bị sốc nhiệt gây nguy hiểm đến tính mạng.”

“Tôi biết nhiều bậc cha mẹ rất bận rộn, nhưng mỗi khi ra khỏi xe – ngay cả chỉ vài phút thôi – bạn phải dẫn con mình theo.”

Kết quả hình ảnh cho để trẻ trong xe

Tiền sản giật là một chứng rối loạn thai nghén khi sản phụ có huyết áp cao, có một lượng lớn chất đạm trong nước tiểu hoặc rối loạn chức năng nội tạng khác.

Ngôi sao AFL Shane Crawford thừa nhận trên Herald Sun rằng mình từng để con trong xe vào những ngày trời mát.

“Nhiều khi bạn chỉ muốn chạy thật nhanh vào cửa hàng để mua sữa hoặc bánh mì, nhưng bạn không nên làm vậy,” anh Crawford nói.

“Những việc tưởng chừng chỉ mất một hai phút, có khi sẽ tốn đến năm phút, và con của bạn có thể bị mất nước.”

Tại Victoria, cha mẹ và người bảo hộ có thể bị phạt tù đến 6 tháng, hoặc phạt tiền đến $3,690, nếu bỏ mặc con trong xe mà không có người trông coi. Các tiểu bang khác tại Úc cũng ngăn cấm việc làm nầy.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...