Home Cộng Đồng Cụ bà nghèo nhận được cả triệu Dollar Úc và cái kết cảm động
Cộng Đồng

Cụ bà nghèo nhận được cả triệu Dollar Úc và cái kết cảm động

Trong cuộc sống, người ta thường nói rằng: “Cho đi hạnh phúc hơn là nhận lại”. Câu chuyện về một cụ bà Serbia 86 tuổi dưới đây là một minh chứng tuyệt vời cho điều này.

Vào một ngày nọ, cụ bà vẫn sinh sống bình thường trong một căn nhà bùn ở trên núi thì hay tin chồng bà ở Úc bị bệnh mà qua đời, để lại cho bà số tài sản lên đến gần cả triệu Dollar Úc. Việc bà ấy dùng số tiền vào mục đích gì, sẽ khiến mọi người cảm thấy sửng sốt.

Cụ bà nghèo nhận được cả triệu Dollar Úc và cái kết cảm động Cụ bà Marija Zlatic. (Ảnh cắt từ clip)

Theo BBC, cụ bà tên là Marija Zlatic, sống thui thủi một mình ở trên núi, mấy năm gần đây, bà nhờ vào sự tiếp tế lương thực từ hàng xóm sống qua ngày. Mọi người chung quanh cung cấp cho bà tất cả mọi thứ bà cần mà họ không hề mong chờ sự báo đáp nào cả.

Bà Marija đã trải qua một cuộc đời gặp nhiều biến cố. Quay ngược thời gian, trở về 60 năm trước, vào năm 1956, bà Marija cùng chồng là ông Momcilo di dân từ Serbia đến Úc. Bà ở nhà làm nội trợ, chồng bà làm thợ mộc tại xưởng gỗ. Một năm rưỡi trôi qua, bà Marija quyết định quay về Serbia chăm sóc mẹ bị bệnh.

Lúc đầu 2 vợ chồng vẫn còn liên lạc thường xuyên, nhưng trớ trêu thay, sau khi cha mẹ bà qua đời, bà không còn cách nào để quay về Úc được nữa. Từ đó về sau, cả 2 vợ chồng bà dần rời xa nhau…

Hình cưới của bà Marija và chồng. (Ảnh cắt từ clip)

Nửa thế kỷ qua đi, bà Marija vẫn luôn sống một mình, sau khi nghỉ hưu, lương hưu bà nhận được hàng tháng cao lắm cũng chỉ có 65 Euro, chỉ đủ để sống lay lắt qua ngày. May mắn thay, hàng xóm xem bà như người nhà, ân cần chăm sóc cho bà.

Năm 2011, bà nghe được tin nói rằng chồng bà đã chết vì bệnh, trước đây ông ấy đã tậu cho mình một trang trại nuôi bò. Bốn năm sau, bà ấy nhờ hàng xóm liên lạc với sứ quán 2 nước, nhưng vẫn không nhận được kết quả gì.

Cho đến năm 2015, bà mới xác nhận được thông tin chồng bà qua đời là chính xác, đồng thời lúc còn sống ông ấy đã sở hữu cho mình một trang trại nuôi bò với tổng giá trị gần 3 triệu Dollar Úc. Cơ quan có người được ủy thác và người giám hộ ở bang New South Wales đã gửi đi một lá thư, báo với bà rằng số tiền mà bà nhận được trong tài khoản chính là 941.512.58 Dollar Úc.

Mọi người đều cảm thấy đây là một tin vui, bà Marija giờ đây có thể sống cuộc sống giàu sang phú quý. Nhưng cách nghĩ của bà ấy lại hoàn toàn ngược lại.

Vì muốn bày tỏ sự biết ơn của mình, bà Marija dùng toàn bộ số tài sản mình có được đem tặng hết cho những người tốt bụng đã từng tiếp tế đồ ăn, vật dụng cho bà.

“Tôi không cần tiền”, bà giải thích thêm, “Tiền mà tôi có đã đủ để tôi mua được bánh mì, nước và củi để sưởi ấm trong những ngày đông giá rét này rồi. Tôi đã gần đất xa trời, tôi không màng đến tiền nữa, tôi muốn từ bỏ chúng. Bởi vì người khác còn cần chúng hơn tôi”.

Cụ bà sống bằng sự tiếp tế của những người xung quanh. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, theo tờ “Điện tín Serbia”, tháng 7/2016, khi những người hàng xóm ghé vào ngôi nhà bùn cũ nát của bà cụ thì phát hiện bà đang nằm trên chiếc giường hôm nào và đã ra đi thanh thản. Bà được an táng ngay trong ngôi làng nhỏ nơi bà đã từng sinh sống…

Bà Marija đã trải qua một kiếp sống mộc mạc, giản dị, cho dù tiền bạc đủ đầy cũng không hề lay chuyển được trái tim bà. Điều quan trọng nhất chính là bà ấy hiểu được lòng biết ơn, biết được mối quan hệ tốt đẹp giữa người với người mới là điều đáng quý. Vì thế, bà ấy đã lĩnh ngộ được giá trị cao cả của từ “Cho đi”.

Theo Báo Tri Thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *