Home Cộng Đồng Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này?
Cộng Đồng

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này?

Thu số vỏ lon Diet Coke mà Bill Gates uống trong một năm sẽ được 16 kg nhôm. Bán đi sẽ khiến ông giàu thêm một chút rồi.

Có tiền để thuê đầu bếp riêng, chế biến những món ăn tốt cho sức khỏe không có nghĩa là tất cả các tỷ phú công nghệ đều ăn uống lành mạnh. Như tính cách của họ, những người giàu nhất trong nền công nghiệp mới đôi khi lại có chế độ ăn khá khủng khiếp, thậm chí lập dị.

Ngoại trừ một số ít như Jack Dorsey, CEO của Twitter thường hay thử những chế độ ăn kiêng mới nhất, cả Bill Gates, Mark Zuckerberg và Elon Musk đều có những thói quen ăn uống không đáng để học tập.

Dưới đây là những gì mà 8 tỷ phú công nghệ chia sẻ về bữa ăn của mình:

Richard Branson, nhà sáng lập Virgin Group, uống tới 20 cốc trà mỗi ngày. “Tôi không biết mình sẽ sống thế nào nếu không có trà English Breakfast”, ông ấy từng chia sẻ trong một bài phỏng vấn.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 1.

Branson nói rằng bữa sáng của ông có trái cây, nhưng còn có cả ngũ cốc sấy, một món ăn không mấy lành mạnh. Ngoài ra, thỉnh thoảng ông sẽ ăn cá ướp muối.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 2.
Sống trên một hòn đảo mà ông mua lại ở Caribbean, Branson có nhiều thời gian cho gia đình, tập thể dục và tổ chức các buổi họp kinh doanh mà ông thích sắp xếp quá giờ ăn trưa. Branson nói rằng điều đó sẽ giúp ông làm dịu tâm trạng.

Đối với bữa tối, Branson thích tổ chức thành các bữa tiệc, nơi một nhóm đông sẽ ăn cùng nhau bởi Branson tin rằng đó là “nơi những câu chuyện được chia sẻ và những ý tưởng mới được sinh ra”.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 3.
Trong khi đó, giám đốc điều hành Amazon thường tránh tổ chức các cuộc họp vào sáng sớm. Jeff Bezos chia sẻ điều này sẽ cho phép ông có được một bữa sáng nhàn nhã và lành mạnh hơn, không phải cố ăn nhanh cho kịp giờ với các loại thực phẩm kém dinh dưỡng.

Vị tỷ phú nói rằng ông sẽ dành thêm thời gian vào buổi sáng cho gia đình, vợ mình và 4 đứa con của họ. Nhưng có vẻ thói quen này sẽ phải thay đổi sau khi họ vừa mới ly hôn.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 4.
Bezos vốn được biết đến là một người lập dị, và điều đó dường như phản ánh ngay từ thực đơn ăn uống của ông ấy. Trong cuộc họp với một công ty mà Amazon cân nhắc (sau đó đã quyết định) mua lại, Bezos đã chọn ăn bạch tuộc với khoai tây, thịt xông khói, sữa chua tỏi xanh và trứng luộc.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 5.
Sau cuộc họp này, Bezos đã lấy chính bữa ăn làm một phép ẩn dụ cho chiến lược kinh doanh của Amazon: “Bạn là con bạch tuộc mà tôi ăn trong bữa sáng. Khi tôi nhìn vào thực đơn, tôi không hiểu được bạn là ai, món ăn mà tôi chưa từng ăn bao giờ. Vậy tôi phải ăn bạch tuộc trong bữa sáng”.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 6.
Nhà đầu tư, doanh nhân người Mỹ Mark Cuban nói rằng bữa sáng của anh thường chỉ gồm 2 chiếc bánh quy và một tách cà phê. Mặc dù vậy, đó là loại bánh quy có protein cao, giàu chất xơ và ít carb, Cuban chọn được từ một nhà sản xuất có tên là Alyssa Cookies.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 7.
Cuban cực kỳ thích loại bánh quy này, đến nỗi anh đã đầu tư vào công ty sản xuất bánh và giúp nó phát triển.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 8.
Tỷ phú Bill Gates nói rằng ông thích uống Diet Coke, đến mức ông uống từ 3-4 lon mỗi ngày. Người sáng lập Microsoft cho biết nếu thu số vỏ lon mà ông đã uống trong cả năm lại, nó có thể lên tới gần 16 kg nhôm.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 9.
Chế độ ăn của Bill Gates có vẻ không mấy lành mạnh. Sáng ngày ra, ông ăn Cocoa Pufs, một loại ngũ cốc ăn sáng chứa nhiều đường. Melinda, vợ của vị tỷ phú nói ông cũng thường xuyên nhịn sáng.

Bill Gates rất yêu phô mai. Joe Cereell, giám đốc quản lý tại Quỹ Gates cho biết bất cứ ai từng ăn trưa với vị tỷ phú đều từng ăn phô mai cùng ông ấy, dù cho họ là ai đi chăng nữa.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 10.
“Nếu bạn nhận được lời mời ăn trưa với Bill, chắc là bạn sẽ ăn thêm cả burger nữa”, Cerrell nói. “Ai đó luôn được gửi tới để dọn những túi McDonald. Tôi không nghĩ Melinda để ông ấy có những túi ấy ở nhà”.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 11.
Sinh thời, Steve Jobs vẫn được biết đến với thói quen ăn uống kỳ quặc. Nhà đồng sáng lập Apple đôi khi chỉ chọn một thực đơn gồm 2 món, và ông ấy sẽ ăn chúng trong vài tuần liền, quanh đi quẩn lại. Có thời điểm, tất cả những gì Jobs ăn không phải táo thì chắc chắn là cà rốt.

Những thời điểm khác, ông ấy là một người ăn chay. Jobs chỉ ăn trái cây, rau, quả hạch, các loại hạt và ngũ cốc.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 12.
Chế độ ăn này khiến ông ấy nghĩ rằng nó có tác dụng khử mùi cơ thể. Bởi vậy, Jobs không dùng bất kể một loại chất khử mùi nào, thậm chí ông ấy chẳng cần tắm quá thường xuyên. Đôi khi, vị tỷ phú thích nhịn ăn kéo dài. Ông nói những ngày không ăn uống gì tạo ra một cảm giác hưng phấn và ngây ngất.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 13.
CEO của Facebook, Mark Zuckerberg không quá kén chọn thức ăn trong bữa sáng. Anh ấy sẽ ăn bất cứ thứ gì mà anh ấy muốn ngày hôm đó. Mark nói rằng anh không muốn tốn thời gian cho chuyện lặt vặt đó, cứ phải suy nghĩ xem sáng nay sẽ ăn gì.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 14.
Nhưng điều đó không có nghĩa là CEO Facebook không bao giờ thử thách mình trong chuyện ăn uống. Năm 2011, anh đã viết một status nói rằng mình sẽ chỉ ăn thịt từ các con vật mà mình chính tay giết mổ, bao gồm dê, lợn, gà và tôm hùm.

Thử thách này nhắm đến mục đích nâng cao ý thức về nguồn gốc thực phẩm và sự biết ơn đến những con vật đã cung cấp bữa ăn cho con người.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 15.
Một lần, Zuckerberg đã mời Jack Dorsey, CEO của Twitter tới nhà dùng bữa với mình. Anh đãi Dorsey một con dê do chính tay mình mổ. Dorsey nhớ anh đã ăn nó trong bữa tối cùng với salad.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 16.
Chẳng cứ gì salad trong buổi tối hôm đó, Dorsey được biết đến là một vị tỷ phú có thói quen ăn uống tiêu chuẩn. Anh chia sẻ năm 2012 rằng bữa sáng của người điều hành Twitter là hai quả trứng luộc chấm nước tương.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 17.
Dorsey cũng từng tham gia vào nhiều trào lưu ăn kiêng. Nhưng khi ăn thuần chay, anh ấy đã ăn quá nhiều beta-carotene (một sắc tố làm nên màu sắc của rau quả như cà rốt) khiến da anh ấy chuyển hẳn sang màu vàng cam.

Năm 2013, Dorsey lại ăn kiêng theo chế độ Paleo, nghĩa là kiêng hoàn toàn đường tinh, ngũ cốc và thực phẩm chế biến.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 18.
Gần đây nhất, CEO của Twitter đã bắt sóng được chế độ nhịn ăn cách quãng. Trong một tweet vào tháng 1 vừa rồi, Dorsey vừa khoe mình đã nhịn ăn suốt 22 tiếng trong một ngày và nó giúp anh cảm thấy thời gian như trôi chậm lại. “Ngày của bạn sẽ dài hơn rất nhiều khi không có bữa sáng, bữa trưa và bữa tối”.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 19.
Elon Musk làm việc như một người ngoài hành tinh, 80-90 tiếng/tuần khiến vị tỷ phú không nhất thiết phải tuân thủ một chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt nào. Musk nói rằng ông không thường xuyên ăn sáng. Nếu có, ông sẽ ăn một thanh sô cô la Mars, đúng với thương hiệu của người đàn ông đang muốn chinh phục Sao Hỏa.

Mặc dù vậy, Musk cũng biết điều đó là không lành mạnh: “Tôi đang cố gắng cắt giảm những đồ ăn ngọt, tôi nên ăn trứng ốp la và uống cà phê thì hơn”.

Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 20.
Bữa trưa đối với Musk cũng không mấy quan trọng. Ông nói mình sẽ ăn bất cứ thứ gì mà trợ lý mang tới, và sẽ ăn trong vòng 5 phút. Thay vào đó, vị tỷ phú tập trung cho bữa tối. Ông thích ẩm thực Pháp, đặc biệt là món thịt nướng.
Tiền nhiều để làm gì mà các tỷ phú công nghệ lại ăn uống thiếu khoa học như thế này? - Ảnh 21.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *