Home Cộng Đồng Chia sẻ thú vị của sinh viên Việt Nam khi nghiên cứu sinh ở trường RMIT Úc
Cộng Đồng

Chia sẻ thú vị của sinh viên Việt Nam khi nghiên cứu sinh ở trường RMIT Úc

Một cựu sinh viên RMIT Việt Nam hiện là nghiên cứu sinh tại RMIT Úc muốn quay về Việt Nam đóng góp kiến thức cho doanh nghiệp.

Chàng trai 25 tuổi Đặng Phạm Thiên Duy là người đầu tiên tại RMIT Việt Nam nhận học bổng nghiên cứu quốc tế sau đại học – IPRS từ Khoa Công nghệ thông tin trong kinh doanh và Hậu cần của Đại học RMIT ở Melbourne, Úc.

Chàng trai có thành tích nổi bật đã theo đuổi sự nghiệp học thuật từ năm nhất tại RMIT Việt Nam và hoàn thành tấm bằng Cử nhân Kinh doanh (Hệ thống thông tin trong kinh doanh) năm 2011.

Duy chia sẻ, đam mê nghiên cứu của anh đến từ chính các giảng viên, những người hiện đang hỗ trợ anh nghiên cứu các chủ đề đa dạng từ quản lý thông tin cá nhân và an toàn thông tin đến quản trị tri thức, quản lý chuỗi cung ứng trong xây dựng, ứng dụng công nghệ và mạng xã hội.

Duy tại Hội nghị Châu Đại Dương về hệ thống thông tin (ACIS 2014).

Tiến sĩ Siddhi Pittayachawan, giảng viên hướng dẫn chính, cho biết ông bắt đầu hướng dẫn Duy khi anh mới bắt đầu nghiên cứu thời còn là sinh viên chương trình Cử nhân Danh dự.

Ông nói: “Duy hội tụ những yếu tố thiết yếu để trở thành một học giả giỏi như thích học, thử những điều mới, xuất bản những công trình nghiên cứu và giảng dạy. Chính vì vậy, Duy nắm bắt nhanh bất kỳ điều gì tôi dạy, cho tôi những trải nghiệm thú vị khi được chứng kiến Duy trưởng thành trong những năm qua”.

Tiến sĩ Vince Bruno, giảng viên hướng dẫn thứ 2 của Duy tại Đại học RMIT Úc, lại đánh giá cao kỹ năng nghiên cứu cũng như thái độ của anh.

Ông nói: “Duy sẵn sàng học hỏi nhiều hơn. Anh chủ động lắng nghe, đặt câu hỏi và nghiên cứu những đề tài mới. Là một trong những giảng viên hướng dẫn Duy làm luận văn tiến sĩ, tôi rất vui với tình đồng nghiệp mà chúng tôi có được qua quá trình cộng tác và học hỏi lẫn nhau trên hành trình nghiên cứu của anh. Qua nhiều năm từ thời Cử nhân Danh dự đến chương trình nghiên cứu sinh hiện nay, kỹ năng nghiên cứu của Duy đã phát triển vượt bậc”.

Duy tại phim trường Hobbiton, thành phố Auckland, New Zealand

Nhằm phục vụ cho luận án tiến sĩ, Duy đang hợp tác với một công ty kiến trúc và thiết kế nội thất hàng đầu tại Việt Nam nhằm cải thiện hệ thống quản lý an toàn thông tin của đơn vị đó.

Duy thổ lộ: “Tôi muốn thu hẹp khoảng cách giữa giới học thuật và doanh nghiệp, đặc biệt tại Việt Nam, bằng cách thực hiện các nghiên cứu mang tính ứng dụng nhằm mang lại các kết quả có giá trị thực tiễn. Mọi người thường nói rằng luôn có khoảng cách giữa giới học thuật và doanh nghiệp, nhưng thực tế đôi bên sẽ cùng có lợi nếu làm việc cùng nhau”.

“Tôi đam mê theo đuổi sự nghiệp trong giới học thuật để đóng góp cho xã hội bằng việc đẩy mạnh giáo dục cũng như tạo ra những kiến thức mới”.

Là một nghiên cứu sinh, nhiều nghiên cứu của Duy đã được đăng tải trong các kỷ yếu hội nghị và các tập san học thuật uy tín như Máy tính và an ninh (Computers & Security), tập san quốc tế về An toàn thông tin và thông tin cá nhân (International Journal of Information Security and Privacy), hội nghị khu vực châu Đại dương và châu Á Thái Bình Dương về hệ thống thông tin (Pacific Asia & Australasian Conferences on Information Systems .

Duy hy vọng sẽ hoàn thành luận án tiến sĩ vào giữa năm 2017.