Home Tin Nước Úc Úc: Khu đất dùng để xây nhà ở xã hội ở vùng Preston bị bỏ trống ít nhất 4 năm qua
Tin Nước Úc

Úc: Khu đất dùng để xây nhà ở xã hội ở vùng Preston bị bỏ trống ít nhất 4 năm qua

Một khu đất dùng để xây nhà ở xã hội ở bang Victoria đang bị bỏ trống, trong khi danh sách người chờ được thuê nhà ở xã hội gần đây đã vượt mức 34,000 người.

Photo: Frances Mocink

Trong bố cảnh giá nhà đất ở Melbourne ngày càng leo thang, các tổ chức hỗ trợ nhà ở cho rằng khu đất Huttonham Estate ở vùng Preston cần được sử dụng theo đúng mục đích ban đầu là hỗ trợ nhà ở cho người có thu nhập thấp. Tuy nhiên, khu đất này đã bị bỏ trống ít nhất 4 năm qua, mặc dù một số tổ chức gần đây đã đề xuất tái phát triển khu đất này thành nhà ở xã hội và nhà ở tư nhân. Chính quyền bang Victoria đã công bố hồ sơ mời thầu vào năm 2011 để tái phát triển khu đất, nhưng những kế hoạch đó đều bị trì hoãn và không được thực hiện. Hiệp hội Nhà ở Cộng đồng bang Victoria đã nộp đơn xin xây dựng nhà ở xã hội và nhà ở tư nhân trên khu đất này mà không cần vốn đầu tư từ chính quyền bang và đang chờ kết quả phản hồi.

Giám đốc điều hành Hiệp hội Nhà ở Cộng đồng bang Victoria bà Lesley Dredge cho biết dự án đề xuất xây dựng 92 nhà ở xã hội và 192 nhà ở tư nhân. Nhu cầu nhà ở xã hội ở Victoria đã tăng mạnh khi các số liệu mới nhất cho thấy danh sách người chờ được thuê nhà ở xã hội đã lên mức 34,464 người trong quý tính đến tháng Sáu năm nay. Khu vực phía Nam bang Victoria, kéo dài từ khu vực ven biển ở Melbourne đến vùng Gippsland, là nơi có số người chờ được thuê nhà ở xã hội nhiều nhất. Hiệp hội Người thuê nhà ở xã hội bang Victoria kêu gọi chính quyền bang đổi mới phương thức quản lý và có tầm nhìn bao quát hơn để ngăn chặn tình trạng số người chờ được thuê nhà ở xã hội ngày càng gia tăng.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...