Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Hơn 30 căn hộ ở Melbourne vẫn đang bị bỏ trống sau khi dự án East West Link bị hủy bỏ
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Hơn 30 căn hộ ở Melbourne vẫn đang bị bỏ trống sau khi dự án East West Link bị hủy bỏ

Hơn 30 căn hộ do chính quyền tiền nhiệm mua lại để xây dựng dự án hầm đường bộ East West Link vẫn đang bị bỏ trống, mặc dù lượng nhà ở giá rẻ ở Melbourne đang bị thiếu hụt.

Photo: Michelle Griffin

Vào tháng Chín 2013, chính quyền tiền nhiệm đã mua lại khu chung cư Evo, gồm 173 căn hộ ở vùng Parkville, với giá khoảng 90 triệu đô la. Những căn hộ này hiện đang được quảng cáo trên website của trung tâm môi giới bất động sản Noble Knight với giá $495 một tuần. Vào giữa tháng Mười hai năm ngoái, Thủ hiến Daniel Andrews cho biết những căn nhà bị mua lại để xây dự án East West Link có thể được sử dụng để làm nhà ở cho người có hoàn cảnh khó khăn. Trong khi đó, danh sách người chờ được thuê nhà ở xã hội ở Victoria đã vượt mức 34,000 người.

Chính quyền Lao động đã cho phép những người chủ cũ mua lại những căn hộ này đến ngày 30/8. Ngoài những căn hộ ở vùng Parkville, chính quyền tiền nhiệm còn mua lại một số căn nhà ở các vùng Clifton Hill, Collingwood và Kensington để xây dự án East West Link. Nghị sĩ đảng Xanh ở Melbourne bà Ellen Sandell cho biết bà cảm thấy rất thất vọng khi khu chung cư Evo vẫn đang bị bỏ trống trong khi Victoria đang đối mặt với tình trạng khủng hoảng nhà ở xã hội. Giám đốc phụ trách nhà ở của phe đối lập ông Tim Bull cáo buộc Thủ hiến Andrews “nói một đằng làm một nẻo”. Giám đốc điều hành Hội đồng Hỗ trợ Người vô gia cư bà Jenny Smith khuyến cáo chính quyền Lao động nên tận dụng mọi cơ hội để gia tăng nhà ở xã hội cho người dân.

Phung Nguyen / Viet – Times                                                                                

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...