Home Cộng Đồng Câu chuyện buồn về cô bé nạn nhân Corona nhỏ tuổi nhất nước Pháp
Cộng Đồng

Câu chuyện buồn về cô bé nạn nhân Corona nhỏ tuổi nhất nước Pháp

Cô bé Julie, 16 tuổi – hiện là bệnh nhân nhỏ tuổi nhất nước Pháp đã qua đời vì nhiễm virus Corona. Gia đình cô bé đã rất đau buồn trước sự ra đi của Julie. Họ không thể gặp cô bé lần cuối hay tổ chức một tang lễ đúng nghĩa cho Julie.

Sabine, mẹ của cô bé đã kể lại câu chuyện trong nỗi đau mất con.

“Cách đó một tuần, Julie bắt đầu ho một chút, con bé đã dùng xi-rô ho, thảo dược, thuốc xịt họng.”

“Đến thứ Bảy, Julie bắt đầu cảm thấy khó thở”. Mẹ cô bé quyết định sang thứ Hai sẽ chở con gái đến bác sĩ, cô cho rằng Julie không có bất kỳ vấn đề đặc biệt nào về sức khỏe.

“Bác sĩ đa khoa ghi nhận tình trạng suy hô hấp ‘vừa phải’. Ông quyết định gọi SAMU, nhưng cuối cùng bên cứu hỏa đến.

(Ảnh: Pixabay)

Họ trang bị đầy đủ với đồ bảo hộ, mặt nạ, găng tay, Julie đeo khẩu trang giấy dưới ống chụp oxy, họ đem con bé đến bệnh viện gần nhất ở Longjumeau, Essonne. Hôm đó là thứ Tư”, mẹ cô bé nói.

Sabine về nhà. Sau đó cô gọi cho bệnh viện và được thông báo họ đã chụp CT cùng độ mờ phổi, “không có gì nghiêm trọng”. Xét nghiệm Covid-19 đang được tiến hành.

“Nhưng đêm đó, Julie bị suy hô hấp, và được chuyển đến Bệnh viện nhi Necker ở Paris. Hai thử nghiệm Covid-19 khác được thực hiện.

Thứ Ba, Julie được chuyển vào phòng Hồi sức tích cực. Con bé được xếp vào một căn phòng nhỏ với những bức tường màu xanh dán hình những chú chó con. Ở tuổi 16, nó vẫn còn thuộc khoa nhi, nó còn bé”, cô Sabine nói.

Khi người mẹ đến thăm cô bé vào buổi chiều, Julie khá hoang mang, vẫn có thể trò chuyện nhưng bị mệt khá nhanh. “Trái tim tôi rất đau đớn”, cô Sabine cho biết.

Tuy nhiên kết quả của hai mẫu thử Covid-19 vừa rồi mang lại tin tức tốt: Âm tính.

“Chúng tôi mở cửa phòng, các y tá không còn mặc áo choàng nữa, bác sĩ giơ ngón tay cái lên để nói với tôi rằng mọi chuyện đều ổn cả”, Sabine nói. Cô bé Julie dường như đã tránh được điều tồi tệ nhất. Chiều hôm đó, Sabine trở về nhà, cô hứa sẽ trở lại vào sáng hôm sau.

Nhưng tối hôm đó, một cuộc điện thoại gọi đến thông báo đã có kết quả của xét nghiệm lần thứ nhất tại bệnh viện Longjumeau: Julie dương tính với Covid-19 và tình trạng của cô bé đang dần xấu đi, phải đặt ống nội khí quản.

“Chúng tôi không tin. Chúng tôi nói họ đã nhầm rồi. Và tại sao kết quả này đến giờ mới có?”, Sabine lại tự hỏi một lần nữa.

“Trước giờ, chúng tôi cho rằng virus không ảnh hưởng đến những người trẻ tuổi. Chúng tôi đã tin vào điều này, tất cả mọi người đều tin như vậy”, chị gái của Julie – Manon nói.

Khoảng 12:30 sáng, lại một cuộc gọi khác: “Hãy đến bệnh viện, nhanh lên!”

“Nhận được điện thoại, chúng tôi thật sự hoảng loạn, nghe cách họ nói tôi biết là thật sự đã xảy ra chuyện”, cô Sabine giải thích.

Theo Giáo sư Jérôme Salomon, Tổng Cục trưởng Y tế, người đã tuyên bố cái chết của cô bé vào tối thứ Năm, Julie là nạn nhân của một dạng virus nghiêm trọng “cực kỳ hiếm”ở những người trẻ tuổi.

Khi Sabine và con gái lớn đến bệnh viện khoảng 1 giờ sáng thứ Tư, Julie đã chết. “Tay con bé vẫn còn ấm”, cô nhớ lại.

Cô vuốt ve trán con bé. Và ngay lập tức, họ được giải thích rằng họ sẽ không được gặp lại cô bé nữa, các thủ tục xử lý trong thời gian dịch bệnh rất nghiêm ngặt.

“Mọi thứ chúng tôi vừa kể cho bạn, chỉ diễn ra trong một tiếng đồng hồ…”, Sabine cho biết.

Họ không thể giữ lại đồ của Julie, mọi thứ phải được đốt bỏ. Họ vẫn gắng giữ được chuỗi hạt rửa tội và một chiếc vòng tay của cô bé.

Thi thể của Julie được giữ trong nhà xác của Bệnh viện nhi Necker, và sẽ không thể dịch chuyển trước khi được chôn cất theo thủ tục trong một vài ngày kế tiếp. Để đề phòng dịch bệnh, sẽ không có đám tang, chỉ có 10 người được đến nghĩa trang.

“Chúng tôi phải lựa chọn trong số những người thân của mình, những người sẽ có mặt tại nghĩa trang”, Manon nói. “Ngày con bé chết, chúng tôi đã bị buộc chọn một chiếc quan tài cho em”.

“Quan tài phải luôn đóng kín và Julie sẽ không được trang điểm, cũng không mặc quần áo, chúng tôi không được phép làm gì cả”, chị gái của cô bé nói.

Theo báo cáo đến lúc này đã có 1.696 trường hợp tử vong do Covid-19 được ghi nhận tại các bệnh viện ở Pháp kể từ khi dịch bùng phát.

Từ tối thứ Năm, các dòng tin trên TV đã liên tục thông cáo rằng một cô bé 16 tuổi đã chết vì virus corona.

“Thật kinh khủng khi biết rõ cô bé đó chính là con tôi”, mẹ Sabine nói trong nước mắt.

Theo Báo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *