Home Tin Nước Úc Sydney Kho súng trong ngồi nhà hoang tại Sydney
Sydney

Kho súng trong ngồi nhà hoang tại Sydney

Từ một nguồn tin mật báo, Lực lượng chống khủng bố của Cảnh sát NSW đã khám phá một kho súng cất giấu trong nhà vệ sinh ở phía sau một căn nhà hư nát, không người cư ngụ trên đường Homer Street thuộc vùng Earlwood ở Sydney

Cảnh sát đã lục soát căn nhà này vào tuần qua (10.7.2015) và phát hiện nhiều bao tải vũ khí, trong đó có một khẩu súng tiểu liên MP-40 của Đức, một khẩu súng trường bắn tia nòng .222 có gắn ống kính và một khẩu súng Colt 45 tự động kiểu 1911.

Trong đó đáng chú ý nhất là khẩu tiểu liên MP-40, loại súng của quân đội Đức thời phát xít, có khả năng bắn ra 550 viên đạn trong một phút với tầm xa 100 mét.

Ảnh : Minh họa

Tiểu liên MP-40 trang bị cho quân đội Đức Quốc Xã từ năm 1939 và từ đó đến năm 1945 Nhà sản xuất Erma Werke đã chế tạo trên 1 triệu khẩu.

MP-40 thường được quân Đồng Minh gọi là “Schmeisser” theo tên nhà thiết kế vũ khí Hugo Schmeisserm nổi tiếng với sự chính xác cao và đặc biệt không bao giờ bị kẹt đạn khi bắn.

Tuy vậy, khẩu MP-40 vẫn có những điểm yếu như ở băng đạn 32 viên của nó: khi bắn người lính thường nắm tay vào băng đạn khiến băng đạn bị lệch khỏi vị trí và bị lỏng ra khi lắp vào súng. Sau Đệ nhị thế chiến quân Đồng Minh thu giữ nhiều loại súng này và mang ra trang bị cho các lực lượng sử dụng trong các trận chiến ở những nơi khác nhau như Hy Lạp, Israel và Việt Nam.

Related Articles

Úc lệnh sơ tán hàng nghìn cư dân khỏi Sydney

Hàng nghìn cư dân được lệnh sơ tán khỏi tây nam Sydney,...

Cư dân thành phố Sydney (Úc) được khuyến cáo hạn chế ra ngoài do mưa lũ

Mưa xối xả trút xuống bờ biển miền Đông Úc trong ngày...

Ổ dịch từ nhà hàng Thai Rock tại Sydney đang ngày một lan rộng

Sydney hôm nay có thêm 19 ca nhiễm COVID-19 mới. Một ca...