Home Cộng Đồng Việt Nam: Tài xế xe ôm “chặt chém” 500.000 đồng cho 10 km đường ở Hà Nội
Cộng Đồng

Việt Nam: Tài xế xe ôm “chặt chém” 500.000 đồng cho 10 km đường ở Hà Nội

Lấy giá cao gấp 10 lần song khi bị khách ‘tố’ với công an, tài xế xe ôm bịa chuyện đưa cô gái đi tỉnh xa để hợp thức hoá. 

Ngày 16/1, công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) cho hay đang củng cố hồ sơ để xin ý kiến lãnh đạo về việc xử lý tài xế Đỗ Văn Tuấn (30 tuổi), nhân viên hãng xe ôm Văn Minh về việc thu giá cước cao nhiều lần so với quy định.

Trước đó sáng 15/1, cô gái trẻ ở Lào Cai bắt xe của tài xế Tuấn tới phố Điện Biên Phủ (Ba Đình) quãng đường gần 10 km. Tuy nhiên, khi kết thúc hành trình, tài xế Tuấn chỉ vào đồng hồ tính cước trên đầu xe máy và đòi 600.000 đồng.

https://www.youtube.com/watch?v=4xyodwuTBpk

Bất ngờ với mức giá quá cao, cô gái phản ứng tuy nhiên tài xế giải thích, do quãng đường dài và giảm cho cô gái 100 nghìn đồng.

Cô gái chia sẻ, “do không đôi co được với tài xế và không muốn làm to chuyện nên lúc đó chấp nhận trả tài xế 500 nghìn đồng”.

Toàn bộ hình ảnh và lời thoại giữa tài xế xe ôm đã được cô gái ghi lại và chia sẻ trên mạng. Chiều cùng ngày, cô gái tới trụ sở công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm để trình báo.

Lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông quận Nam Từ Liêm cho biết, khi nhận được thông tin, đại diện đơn vị đã tới làm việc với doanh nghiệp quản lý tài xế. Bước đầu doanh nghiệp yêu cầu tài xế viết tường trình và đề nghị công an vào cuộc xác minh. Trong bản tường trình, tài xế xe ôm cho rằng đã chở cô gái đi về thành phố Bắc Giang và chờ 40 phút sau đó mới quay trở lại đường Điện Biên Phủ.

Tuy nhiên, tại công an phường Mỹ Đình 2, tài xế khai nhận toàn bộ sự việc, và cho hay chỉ đi quãng đường gần 10 km từ bến xe Mỹ Đình tới đường Điện Biên Phủ.

Anh này đã xin lỗi cả về hành vi “chặt chém” cũng như bịa chuyện đưa cô gái về thành phố Bắc Giang, trả lại số tiền 500.000 đồng lấy của cô gái,.

Du khách nước ngoài phát hoảng vì bị tài xế taxi ở Việt Nam “chặt chém”

Đại diện hãng xe ôm Văn Minh nói đây là hình ảnh xấu gây ảnh hưởng đến hoạt động của công ty và hàng chục tài xế khác. Trong thời gian sớm nhất, công ty sẽ đưa ra chế tài xử lý nghiêm với tài xế.

Theo Vnexpress