Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Tò mò với hàng loạt bãi biển cắm biển “người chạy bộ phải đội mũ bảo hiểm”
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Tò mò với hàng loạt bãi biển cắm biển “người chạy bộ phải đội mũ bảo hiểm”

(www.Alouc.com) – Những biển báo xuất hiện tại những bãi biển ở khu vực ngoại ô đông Sydney đã cảnh báo người chạy bộ “phải đội mũ bảo hiểm”.

Hiện hội đồng Waverley vẫn chưa xác nhận hay phủ nhận việc họ đặt các biển báo này khiến cư dân mạng đang nghĩ liệu chúng có tồn tại thật hay không. Những biển báo làm nhớ lại quy định “không đội mũ thì không chơi” trong sân trường của hội đồng.

Nhà báo Sydney Siobhan Moylan là một trong những người đầu tiên nói về “cảnh báo mới”. Cô cho biết mình đã nhìn thấy những biển báo này tại bãi biển Bondi, Bronte và Tamarama và cô ấy không xóa bỏ khả năng chúng là thật.

“Tại một thị trấn mà bạn có thể bị phạt vì để chiếc xe đẩy có vết nứt và phải về nhà lúc 23h để đi ngủ sớm, tôi e là điều này có thể là thật – George Orwell đã đúng”, cô Moylan bình luận trên mạng sau khi đăng một bức ảnh chụp một cảnh sát đứng cạnh biển báo.

Cô cho biết mình đã hỏi sĩ quan trên xem biển báo này “có hiệu lực hay chưa và cô ấy chỉ đứng đó điều chỉnh bao da sau đó bấm máy”.

Biển báo cảnh báo “những nguy hiểm” mà người chạy bộ có thể phải đối mặt, trong đó có “bề mặt trơn”, “va chạm” và “những rủi ro khi đi”.

“Không đội mũ bảo hiểm = Không chạy”, biển báo ghi rõ.

Dù có thật hay không, khả năng tồn tại của những biển báo này đã khiêu khích cư dân mạng, họ thất vọng với “nhà nước bảo mẫu” dễ thấy.

Kết quả hình ảnh cho beach in sydney australia

The Australian Cycling Alliance cũng đã đặt những biển báo, đặt lên Twitter một bức ảnh và nhắc nhở những người chạy bộ là “mũ bảo hiểm thì rẻ à có thể cứu sống bạn”.

Nó lôi kéo những người đạp xe, họ cho rằng người chạy bộ cũng nên “mang theo còi” và mặc hi-viz bởi “thật rự là rất khó nhìn thấy họ giữa những xe đẩy và người dắt chó đi dạo”.

Cũng có rất nhiều bình luận mang tính mỉa mai sau bài đăng của cô Moylan trên Facebook.

“Tôi nghĩ nó hợp lý. Tại sao bạn có quyền đè nặng lên hệ thống Medicare trong khi bạn di chuyển và bị thương ở đầu? Điều này là vì lợi ích lớn hơn”, một người viết.

“Tôi sẽ tôn trọng quyền chạy bộ khi họ trả thuế đường đi như phần còn lại trong số chúng ta”, người khác nói thêm.

Trong khi “website quản lý” đăng trong biển báo không hoạt động, riêng điều này cũng có thể là dấu hiệu cho một người dùng Facebook nói rằng những người không đội mũ bảo hiểm trong thực tế có thể bị phạt.

“Website quản lý không hoạt động vì thế nó có thể là thật”, Courtney viết.

Hiện trang Seven News Online đã liên lạc với Hội đồng Waverley để xin ý kiến về vụ việc.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...