Home Cộng Đồng Bức ảnh “ngắm biển” khiến cả nước Úc xúc động
Cộng Đồng

Bức ảnh “ngắm biển” khiến cả nước Úc xúc động

Mới đây, trên trang Facebook của Trung tâm cấp cứu thành phố Queensland (Úc) có đăng tải bức ảnh một nhân viên cứu hộ đẩy chiếc giường bệnh đứng bên bờ biển Queensland, người này quay lưng về phía máy ảnh, mặt hướng ra biển, yên lặng ngắm nhìn đại dương bao la.

Bức ảnh trông có vẻ hết sức bình thường này lại thu hút hàng ngàn người Úc yêu thích, chia sẻ và có hơn 5.000 người để lại bình luận chỉ trong một đêm.

Ngày hôm sau, truyền thông của Úc cũng chia sẻ bức ảnh này. Trong ảnh, người đàn ông có tên Graeme Cooper là một nhân viên của Trung tâm cấp cứu thành phố Queensland, còn người nằm trên chiếc giường bệnh là một bà cụ sắp qua đời.

Ngày hôm đó, anh Graeme cùng đồng nghiệp ở Trung tâm cấp cứu thành phố Queensland nhận được nhiệm vụ dùng xe cấp cứu đưa một cụ già đang hấp hối đến trung tâm chăm sóc. Anh Graeme và đồng nghiệp hiểu rằng cụ bà mà họ phải đưa đi sắp rời xa thế gian, cuộc đời của bà đã đến điểm cuối cùng.

Cụ bà được anh Graeme và đồng nghiệp đón lên xe cứu thương, có thể bà cũng biết mình sẽ mãi mãi không thể quay về được nữa, bà quay đầu nhìn căn nhà của mình lần cuối và nói lời tạm biệt.

Trên đường, anh Graeme nhìn gương mặt trắng bệch mệt mỏi của bà cụ, trông bà như thể thở cũng khó khăn, anh rất muốn làm điều gì đó cho bà cụ sắp rời khỏi thế gian này. Thế nên anh đã hỏi bà: “Thưa bà, bà có còn nguyện vọng nào chưa hoàn thành hay không ạ? Chúng cháu hy vọng có thể giúp bà thực hiện”.

Không ngờ lời anh Graeme nói dường như đã chạm vào tim cụ bà, gương mặt bà hiện lên sức sống, ánh mắt bà như có hy vọng, bà thở nhẹ rồi nói: “Ta muốn đi ngắm biển một lần”.

Biết được yêu cầu này, anh Graeme và đồng nghiệp đồng ý ngay mà không cần suy nghĩ, bởi vì Queensland ở gần biển và có lẽ đây là lần cuối bà cụ được ngắm biển.

Anh Graeme nói rằng: “Chúng tôi phải hoàn thành mong muốn cuối cùng của bà”.Thế là chiếc xe cấp cứu quay đầu lại đến bờ biển tuyệt đẹp ở Hervey Bay, Queensland. Khi đến bờ biển, anh Graeme cùng đồng nghiệp, cô Daenielle đẩy chiếc giường của bà cụ đến bên bờ, tĩnh lặng ngắm nhìn biển lớn, khuôn mặt của cụ bà ánh lên niềm vui.

Anh Graeme chia sẻ: “Khoảnh khắc nhìn thấy biển, bà trở nên phấn chấn và vui vẻ hơn”. Bà tỉnh táo hơn và bắt đầu nói chuyện với họ, “Cậu biết không, năm đó vì tôi và chồng thích biển, nên đã chuyển đến Hervey Bay với niềm yêu thích ấy và sống cả đời. Ông ấy đi trước rồi, còn tôi cũng chưa hề quay lại ngắm biển, nay tôi cũng phải đi rồi nên muốn quay lại đây ngắm nhìn, ở đây có ký ức tuổi trẻ và tình yêu của tôi”.

Bức ảnh ngắm biển khiến cả nước Úc xúc động
Ngắm nhìn biển lớn, bà cụ nói rằng “Không có gì đẹp hơn thế này nữa đâu”. (Ảnh: Facebook)

Nghe đến đây, anh Graeme và đồng nghiệp buồn đến rơi nước mắt, tay của bà cụ run lên vì kích động, nhìn thấy cụ vui như thế, anh Graeme bỗng nảy ra ý nghĩ, chạy về xe lấy một cái túi rồi cho nước biển vào để cụ bà một lần nữa cảm nhận được nhiệt độ của nước biển. “Khi bà để tay vào trong nước, tôi có thể nhìn thấy lồng ngực bà phập phồng, nhịp tim của bà tăng nhanh. Tiếp đó bà nằm ngay ngắn lại, nhắm mắt, tay bà cũng không còn run rẩy nữa”.

“Khi tôi hỏi bà cảm thấy thế nào, bà nhìn biển và nói ‘Tôi cảm thấy rất thanh thản, không có gì đẹp hơn thế này nữa’”. Hình ảnh khó quên này đã được anh Graeme cùng đồng nghiệp ghi lại và chia sẻ lên trang Facebook của tổ chức cứu hộ, chỉ trong một đêm đã được chia sẻ khắp nước Úc, mọi người cảm động truyền đi tình yêu này khiến vô số người rơi nước mắt.

Việc làm của nhân viên trung tâm cứu hộ dành cho bà cụ sắp qua đời này đã khiến cả nước Úc xúc động, có lẽ đây chỉ là một việc nhỏ nhoi, nhưng đã thể hiện được một tình cảm đầy nhân tính, giống như lời bà cụ đã nói khi nhìn thấy biển: “Không có gì đẹp hơn thế này nữa!”.

Mọi người đều mong rằng khi các cụ già rời xa thế gian này đều có thể cảm nhận được sự ấm áp của con người, có thể hoàn thành được tâm nguyện, nhận được sự quan tâm cuối cùng.

Theo Tri thức

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *