Home Cộng Đồng Ông Trump lần đầu đề cập khả năng thất bại trong bầu cử tổng thống
Cộng Đồng

Ông Trump lần đầu đề cập khả năng thất bại trong bầu cử tổng thống

Ông Trump đã tiết lộ kế hoạch về những việc sẽ làm nếu như thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11 sắp tới, đồng thời lên tiếng chỉ trích đối thủ Joe Biden.

“Chắc chắn tôi sẽ sẽ chấp nhận sự thật nếu có thất bại. Cuộc sống hàng ngày vẫn tiếp diễn, tôi sẽ có thể làm những việc khác sau khi thất cử”, ông Trump trả lời phỏng vấn của Fox News.

“Tôi nghĩ điều đó sẽ rất tệ với nước Mỹ”, ông Trump nói về khả năng không thể tái đắc cử.

Ông Trump cũng nói thêm rằng, những chính sách mà đảng Dân chủ (đảng mà ông Biden là thành viên) đưa ra không thể giúp nước Mỹ thoát khỏi biểu tình và bạo loạn.

Đây là lần đầu tiên ông Trump bình luận về khả năng thất bại trước cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (ảnh: Reuters)

Ông Trump cũng cáo buộc đảng Dân chủ đang cố gắng kêu gọi bỏ phiếu qua thư để gian lận bầu cử.

Trước đó, đối thủ của Tổng thống Mỹ đương nhiệm, ông Joe Biden cho rằng, ông Trump sẽ cố gắng gian lận trong cuộc bầu cử sắp tới.

Ông Biden thậm chí còn lo ngại rằng, Tổng thống Trump sẽ không chấp nhận thất bại và có thể bị quân đội áp giải ra khỏi Nhà Trắng vì không chịu rời nhiệm sở.

“Nỗi lo lớn nhất của tôi là ông Trump sẽ tìm cách gian lận trong cuộc bầu cử năm nay. Ông Trump nói bỏ phiếu qua thư là gian lận nhưng chính ông ấy cũng ngồi ở bàn làm việc và bỏ phiếu qua thư trong cuộc bầu cử sơ bộ”, ông Biden phát biểu trong chương trình Daily Show.

Khi người dẫn chương trình hỏi liệu Biden có bao giờ nghĩ tới việc ông Trump có thể không chịu rời Nhà Trắng nếu thất cử hay không, cựu Phó Tổng thống Mỹ đã đáp rằng “có”.

“Tuy nhiên, khi tình huống đó xảy ra, tôi nghĩ quân đội  sẽ đảm bảo quá trình chuyển đổi quyền lực diễn ra trong hòa bình. Tôi tin rằng họ sẽ áp giải ông ấy ra khỏi Nhà Trắng một cách nhanh gọn”, ông Biden nói.

Theo Dân Việt

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *