Home Bí ẩn Vụ án “móng tay sơn đỏ” gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km
Bí ẩn

Vụ án “móng tay sơn đỏ” gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km

Móng tay và chân được sơn đỏ chót trở thành chi tiết được chú ý trong vụ án bắt cóc, giết người 16 năm về trước.

Vào ngày 5/11/2003, vụ mất tích của nữ sinh trung học 14 tuổi Uhm Hyun Ah, sống ở thành phố Pocheon, tỉnh Gyeonggi, gây xôn xao dư luận Hàn Quốc. Đáng tiếc hơn là sau hơn thời gian dài nỗ lực tìm kiếm, cơ quan chức năng cuối cùng cũng lần ra manh mối là chính thi thể không mảnh vải che thân của cô gái trẻ. Cái chết của Uhm để lại trong lòng gia đình cô niềm xót xa khôn nguôi và nhiều uẩn khúc bởi đến nay vẫn chưa rõ danh tính hung thủ.

Vụ án móng tay sơn đỏ gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 1.

Khoảng 4h chiều ngày 5/11/2003, Uhm tan trường trước khi đến nhà một người bạn chơi trong vòng 2 tiếng. Sau đó, cô gọi điện thoại cho mẹ báo chuẩn bị về nhà nhưng người nhà chờ mãi vẫn không thấy đâu. Gia đình mất liên lạc với Uhm lúc 6h20 và tối hôm đó tiến hành báo cảnh sát vì đoạn đường về nhà chỉ khoảng 800m, không lý nào lại mất thời gian di chuyển đến vậy.

Vụ án móng tay sơn đỏ gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 2.

Công tác tìm kiếm tìm được manh mối vào ngày 28/11/2003 là balo, cà vạt và vớ của Uhm tại thành phố Uijeongbu, cách nơi ở của nữ sinh 7,4km. Tiếp đến, điện thoại và đôi giày thể thao của Uhm được phát hiện tại khu vực đường ống rác thải vào gần 1 tháng sau đó. Đáng tiếc những vật dụng này vẫn không thể đưa cảnh sát đến gần với tung tích của cô gái trẻ.

Mãi đến ngày 3/2/2004, đúng 96 ngày Uhm mất tích, cảnh sát mới tìm được thi thể của cô trong đường ống thoát nước cách nhà 6km. Thời điểm đó, Uhm không có một mảnh vải che thân trên người, nửa trên cơ thể bị phân hủy một cách nghiêm trọng. Sau khi tiến hành khám nghiệm tử thi, các chuyên gia xác định Uhm không có dấu vết bị tấn công tình dục hay xâm hại nhưng khó xác định nguyên nhân dẫn đến cái chết của cô.

Vụ án móng tay sơn đỏ gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 3.
Vụ án móng tay sơn đỏ gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 4.

Việc không tìm thấy quần áo của Uhm khiến cảnh sát tin rằng chắc chắn hung thủ đã cố ý giữ lại chúng như một món đồ kỷ niệm cho việc bắt giữ và giết hại cô gái trẻ. Một trong những chi tiết đáng chú ý nhất của vụ án là móng tay và chân được sơn đỏ của nạn nhân. Do quy định của nhà trường nên Uhm thường không sơn móng tay mỗi khi đi học. Mẹ cô cũng xác nhận chuyện này. Kết quả kiểm tra cho thấy chính kẻ thủ ác đã sơn móng tay và chân cho Uhm sau khi nữ sinh qua đời. Ngày 13/2/2004, tang lễ của Uhm được cử hành sau khi cô nhận được bằng tốt nghiệp danh dự do nhà trường cấp.

Vụ án "móng tay sơn đỏ" gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 5.
Vụ án "móng tay sơn đỏ" gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 5.

Người thân Uhm không kiềm được nỗi xúc động trước cái chết đột ngột của thiếu nữ.

Được biết, sau khi tạm biệt các bạn, Uhm đã đi vào con đường tắt để trở về nhà. Theo lời nhân chứng kể lại, người này đã nhìn thấy một chiếc ô tô màu trắng đáng ngờ đậu gần khu vực nữ sinh mất tích. Nhiều khả năng đây là phương tiện của kẻ thủ ác dùng để bắt cóc Uhm và có vẻ như hắn cũng rất rành rẽ đường sá khu vực này, đồng thời đã lên kế hoạch kỹ lưỡng trước khi hành sự để không xảy ra bất kỳ sơ sót nào trong quá trình hành sự.

Vụ án móng tay sơn đỏ gây xôn xao Hàn Quốc 16 năm: Nữ sinh mất tích trên đường về nhà, chết lõa thể trong đường ống nước cách nhà 6km - Ảnh 6.

Chân dung nghi phạm được mô phỏng theo lời mô tả của nhân chứng.

Bất chấp nỗ lực điều tra, cảnh sát vẫn không thể xác định danh tính của hung thủ, vụ án cứ thế đi vào ngõ cụt trong suốt 16 năm và có lẽ chuyện gì đã xảy ra với Uhm, hay cô gái trẻ chết như thế nào sẽ mãi mãi là bí ẩn không có lời giải đáp.

(Nguồn: Tổng hợp)

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...