Home Bí ẩn Australia lật lại hồ sơ sát thủ “tùng xẻo”
Bí ẩn

Australia lật lại hồ sơ sát thủ “tùng xẻo”

William MacDonald, người được coi là sát thủ hàng loạt đầu tiên của Australia, vừa chết vì tuổi già ngày 12/5 vừa qua. Đáng lẽ chỉ phải “bóc lịch” 25 năm nhưng ông ta đã phải “nằm ấp” đến 52 năm, tới tận lúc chết khi đã 90 tuổi và trở thành tù nhân già nhất và ngồi tù lâu nhất ở bang New South Wales. Lý do mà sát thủ không dám ra tù là vì quá sợ thế giới bên ngoài – thế giới mà chính ông ta từng làm cho khiếp sợ.

“Sát thủ tùng xẻo” lúc bị bắt.
“Sát thủ tùng xẻo” lúc bị bắt.

Sau hơn 50 năm ngồi sau song sắt nhà tù Long Bay ở Sydney, William MacDonald chỉ là một ông già gầy nhom đầy vẻ sợ sệt. Năm 1963, MacDonald bị 5 án tù chung thân vì sát hại dã man 4 người đàn ông ở Sydney và một người ở Brisbane. Sát thủ được giảm án còn 25 năm nhưng dù được khuyến khích ra tù, ông ta vẫn xin ở lại.

Nhìn ông già nhỏ thó đó, khó ai có thể hình dung ông ta đã từng là nỗi kinh sợ của Australia vào những năm 1961 – 1962. Khoảng thời gian đó, ông ta xuống phố cùng một con dao lưỡi dài, dụ nạn nhân vào công viên hoặc những nơi tối, uống say bí tỉ rồi đâm họ. Khi nạn nhân đã chết, ông ta cắt phăng bộ phận sinh dục của họ. Chính vì kiểu ra tay này mà MacDonald có biệt danh “kẻ tùng xẻo”. Đa số nạn nhân của “kẻ tùng xẻo” là những người sa cơ lỡ vận, sống lang thang không nhà cửa ở ngoại ô thành phố Sydney.

Sinh ra với cái tên Allan Ginsberg ở thành phố Liverpool, Anh, năm 1924, MacDonald nhập ngũ khi còn ở tuổi thiếu niên và phục vụ trong Trung đoàn Bộ binh Lancashire Fusiliers. MacDonald cho biết, mình bị một hạ sĩ quân đội tấn công tình dục trong một hầm trú ẩn. Sau khi xuất ngũ năm 1947, MacDonald bị chẩn đoán mắc bệnh tâm thần phân liệt và phải sống trong bệnh viện tâm thần.

Cơn cuồng nộ

Năm 1949, MacDonald di cư tới Canada và sang Australia năm 1955 khi đã 30 tuổi. Ở đây, hắn ta đổi tên thành William MacDonald. Hắn ta làm công nhân đường sắt và sau đó bị bắt vì có hành động khiêu dâm với một cảnh sát ngầm tại nhà vệ sinh công cộng.

Bao Uc – Alouc.com

Nạn nhân đầu tiên của MacDonald là một người đàn ông 55 tuổi ở Brisbane tên là Amos Hurst. MacDonald gặp nạn nhân tại ga Roma Street ở Brisbane ngày 19/3/1960. MacDonald bắt chuyện với Hurst, sau đó cả hai cùng về căn hộ của Hurst ở Milton và uống một trận say bí tỉ.

Tại đây, MacDonald bị thôi thúc phải giết người. MacDonald không kiềm chế được và đã bóp cổ Hurst đến chết. Sau khi gây án, MacDonald đặt thi thể nạn nhân lên giường, cởi bỏ quần áo và giày của nạn nhân rồi trùm chăn kín người nạn nhân.

MacDonald sống đến 90 tuổi trong tù.

Khi người ta phát hiện thì thi thể của Hurst đã phân hủy. Do Hurst có tiền sử bệnh tim nên người ta cho rằng đó chính là lý do ông ta chết. Lúc này, MacDonald đã cao chạy xa bay tới Sydney và bắt đầu những vụ giết người hàng loạt.Ngày 4/6/1961, một thi thể nam giới không mặc quần áo được phát hiện trong nhà tắm công cộng Domain ở Sydney. Nạn nhân là Alfred Reginald Greenfield, bị đâm hơn 30 nhát và bị cắt đi bộ phận sinh dục. Về sau, MacDonald khai là đã giết người này và ném “chiến lợi phẩm” xuống vịnh Sydney.

Bao Uc – ALouc.com

Hắn nói rằng hắn buộc phải giết người này vì anh ta làm hắn nhớ đến kẻ  đã hãm hiếp hắn. MacDonald gặp Greenfield ở công viên Greens và dụ dỗ người này tới nhà tắm Domain để uống rượu. Khi Greenfield đang ngủ, MacDonald đã đâm chết anh ta và cắt bỏ bộ phận sinh dục.

Ngày 21/11/1961 người ta lại phát hiện một thi thể không nguyên vẹn của Ernest William Cobbin ở Moore Park. Cobbin cũng bị đâm nhiều nhát và bị cắt bộ phận sinh dục tại một nhà vệ sinh công cộng.

Sau cái chết của hai nạn nhân với những điểm bất thường, người dân Sydney ăn không ngon ngủ không yên với sát thủ “tùng xẻo” bí ẩn. Đặc biệt là dân vô gia cư, họ nháo nhào tìm cách thuê nhà trọ để trốn tránh sát thủ “tùng xẻo”. Công viên Hyde và khu vực The Domain không còn bóng người vô gia cư. Cảnh sát thì cải trang thành người vô gia cư để đưa “kẻ tùng xẻo” vào tròng.

Thế nhưng, MacDonald vẫn gây tiếp hai vụ án tương tự nữa vào ngày 31/3/1962 và ngày 3/11 cùng năm với các đặc điểm tương tự. Patrick James Hackett, nạn nhân cuối cùng của MacDonald, trong lúc vật lộn với thủ phạm đã làm hắn bị thương ở tay. MacDonald lồng lộn trong cơn cuồng sát và giết chết Hackett với một nhát chí tử vào tim.

MacDonald không thể hoàn thành “nghi thức” tùng xẻo nạn nhân vì con dao đã bị cùn. Hắn mệt quá và đã… ngủ gục cạnh nạn nhân. Khi tỉnh dậy, MacDonald đến bệnh viện khâu vết thương. Hắn nói với bác sĩ rằng mình vô ý tự làm bị thương trong cửa hàng của mình.

Xác chết sống dậy

MacDonald trốn tới Brisbane. Ba tuần sau, cảnh sát phát hiện ra thi thể thối rữa của Hackett trong cửa hàng của MacDonald và họ kết luận rằng đây là xác của Alan Bennan – cái tên giả mà MacDonald sử dụng.

MacDonald quanh quẩn ở Brisbane nhưng sự thôi thúc giết người trong hắn ngày càng mạnh và hắn cảm thấy phải quay lại Sydney để tìm con mồi. Khi trở về và biết được mọi chuyện, MacDonald lại bỏ chạy tới Melbourne. Lúc này, John McCarthy, người đồng nghiệp cũ đã báo với cảnh sát rằng MacDonald chưa chết nhưng cảnh sát không tin điều đó.

Theo Cảnh sát toàn cầu

Related Articles

Chuyện gì đang xảy ra ở New Zealand vậy?

Bão Gabrielle quét qua đảo Bắc ở New Zealand đã khiến hạ...

Bí mật hơn 100 năm tuổi: Điều gì được giấu trong chai bia ở ga Michigan?

Hai công nhân tên là Lukas Nielsen và Leo Kimble đã phát...

Câu chuyện thương tâm về 3 phi hành gia duy nhất đã hi sinh ngoài vũ trụ

Năm 1971, ba nhà du hành vũ trụ người Nga đã phá...

Tìm hiểu về ngôi làng bánh quy gừng biến mất ở Úc

Những lý do đằng sau sự biến mất của làng bánh quy...