Home Tin Nước Úc Úc triển khai hệ thống tín hiệu giao thông e-ink đầu tiên trên thế giới
Tin Nước Úc

Úc triển khai hệ thống tín hiệu giao thông e-ink đầu tiên trên thế giới

E Ink được biết đến là công nghệ màn hình tiêu thụ điện năng cực thấp, với nội dung hiển thị rõ ràng. Và cũng không có gì ngạc nhiên khi Cơ quan quản lý Đường bộ và Dịch vụ hàng hải Úc (RMS) đã quyết định áp dụng công nghệ này trong một lĩnh vực hoàn toàn mới: giao thông.

E Ink _01.

Sydney sẽ là thành phố đầu tiên ở Úc được trang bị các biển báo sử dụng loại màn hình E Ink nói trên, nhằm cung cấp các thông tin theo thời gian thực đến các tài xế. Mỗi tấm biển như vậy đều hỗ trợ kết nối 3G, cập nhật thông tin liên tục từ dữ liệu của máy chủ do chính phủ quốc gia này quản lý.

Bên cạnh đó, số biển báo nói trên còn được trang bị một cái đèn nhỏ nhằm cung cấp ánh sáng vào ban đêm. Năng lượng dùng cho chiếc đèn này có được nhờ hệ thống năng lượng mặt trời tích hợp sẵn. Theo RMS, mức tiêu thụ điện của màn hình gần như bằng 0 ở trạng thái tĩnh.

E Ink_02.

Visionect – đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất linh kiện điện tử và phần mềm cho các biển báo, cho rằng E Ink là một sự lựa chọn phù hợp cho nhiều công việc. Hãng này trích dẫn số liệu thống kê từ Los Angeles (Mỹ), cho thấy thành phố này đã phải chi ra 9,5 triệu USD dành cho số bảng chỉ dẫn đậu xe tạm thời mỗi năm. Sử dụng màn hình E Ink, con số này sẽ giảm xuống gấp nhiều lần. Ngoài hướng dẫn giao thông, biển báo loại mới còn có khả năng hiển thị thông tin thời tiết.

Mặt khác, công ty sản xuất màn hình E Ink còn cho biết họ đang nghiên cứu để cho ra đời một biến thể khác, có thể được dùng cho các tòa nhà. Trong tương lai, E Ink có thể sẽ không chỉ có mặt trên những chiếc máy đọc sách của bạn.

Theo: Engadget

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...