Úc: Sydney và Canberra “rùng mình” trong ngày mặt trời mọc muộn nhất năm


(www.Alouc.com) – Người dân Sydney và Canberra có thể đã cảm nhận được chút ảm đạm vào sáng nay khi cả 2 thành phố rùng mình trải qua ngày mặt trời mọc muộn nhất trong năm.

Trong khi ngày ngắn nhất của năm 2017 đã xảy ra trong ngày đông chí hôm thứ Tư, 28/6, mặt trời tiếp tục mọc muộn hơn hơn vào mỗi buổi sáng kể từ hôm đó. May mắn cho những ai không thích bóng tối, xu hướng này đã chấm dứt kể từ hôm nay.

Ngày mai, mặt trời sẽ mọc sớm hơn một chút so với hôm nay ở cả 2 thành phố và xu hướng này sẽ tiếp tục cho tới ngày hạ chí, tức là cuối tháng Mười hai. Đến thời điểm đó, sẽ có thêm 4 tiếng rưỡi mặt trời chiếu sáng so với hiện nay (tức là bóng tối sẽ ngắn hơn).

Sáng nay thời tiết tại cả 2 thành phố cũng khá lạnh. Nhiệt độ tại Sydney là 9 độ nhưng cảm giác như 4 độ do có gió lạnh. Canberra nhiệt độ xuống tới mức tê cóng -4,3C lúc hơn 7h sáng.

Mặc dù có thêm chút ánh sáng vào cuối tuần nhưng thời tiết cả Canberra và Sydney đều sẽ lạnh hơn trong sáng nay.

Canberra được cho là sẽ đạt tới mức nhiệt độ thấp nhất vào thứ Bảy, -6C và sáng chủ nhật. Đây là 2 buổi sáng lạnh nhất trong 3 năm và buổi sáng cuối tuần lạnh nhất kể từ năm 1997 trở lại đây.

Sydney được cho là sẽ đạt mức nhiệt thấp 6C ở cả 2 buổi sáng cuối tuần. Đó sẽ là 2 ngày lạnh nhất của thành phố này trong vòng 2 năm.

Tại Melbourne, nơi có mặt trời mọc muộn nhất trong năm hồi đầu tuần này, sáng thứ Bảy được dự kiến thời tiết mát mẻ. Nhiệt độ dự báo cho thành phố là 2C, đây sẽ là mức nhiệt lạnh nhất của thành phố trong 2 năm. Lần cuối cùng Melbourne có mức nhiệt xuống 0C là vào năm 1984.

Theo Báo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Sydney và Canberra “rùng mình” trong ngày mặt trời mọc muộn nhất năm

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm