Úc: Sự cố máy tính khiến toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở Melbourne bị ngưng trệ


Tin Tức Nước Úc – Metro Trains cho biết họ đang xem xét bồi thường thiệt hại cho những hành khách phải chịu kẹt lại trong các ga tàu ngày hôm qua do sự cố hệ thống máy tính.

Phát ngôn viên Marcus Williams cho biết Metro sẽ bồi thường cho hành khách bị kẹt lại do hoãn chuyến tàu “từng trường hợp một.”

Metro Trains đã khuyên hành khách tìm các phương tiện di chuyển khác sau khi lỗi hệ thống vi tính làm nhiều chuyến tàu ngừng hoạt động. Tuy nhiên phía đại diện từ chối cho biết việc đền bù sẽ là tiền đền bù, trả lại phí cho hành khách hay thay bằng những chuyến đi miễn phí trong hệ thống. “Chúng tôi kêu gọi những hành khách bị ảnh hưởng bới chuyến tàu hoãn, và chúng tôi sẽ xem xét kỹ càng từng trường hợp một.”

Nhiều hành khách trên tàu không thể mở được cửa, và họ phải kẹt trên tàu hàng tiếng đồng hồ. Nhiều hành khách buộc phải bắt xe qua ứng dụng Uber với gía gấp 3.5 lần do quá tải. Tại Southern Cross, giá Uber để ra khỏi thành phố lên đến 50 AUD.

Biện pháp kiểm soát đám đông đã được thiết lập tại trạm Southern Cross và City Loop trong khi chờ hệ thống khôi phục. Nhân viên buộc phải chặn các hành khách bước xuống khu vực chờ tàu do hệ thống quá tải vì hành khách chen lấn nhau để bắt chuyến tàu rời trạm.

Yarra Trams cũng tweet cho biết tàu của họ cũng sẽ bị hoảng vì nhu cầu quá cao do hành khách đổi tàu. V/Line trains cũng bị ảnh hưởng.

Người phát ngôn Metro Trains, ông Marcus Williams  cho biết lỗi hệ thống xuất hiện khoảng 4pm, làm cho toàn bộ hệ thống phải tạm ngưng. Hệ thống đã quay lại hoạt động vào lúc 5h chiều. “Chúng tôi cũng dự đoán sẽ nhiều chuyến tàu sẽ bị hoãn vì thời gian chiều là giờ cao điểm khi tàu hoạt động trở lại.”

“Chúng tôi thành thật xin lỗi hành khách, chúng tôi hiểu những trải nghiệm khó chịu của hành khách trong chuyến tàu về nhà tối nay.” Ông cũng cho biết tàu gần khu vực chuyển làn đã nhầm cổng, và sẽ phải ngừng hoạt động vài giờ để sửa chữa, dẫn đến nhiều chuyến khác bị hoãn.

Julie, một nhân viên công ty marketing làm việc tại thành phố cho biết cô đến a tàu vào khảong 4:30pm và nghe được thông báo hoãn tàu. Nhân viên của Metro Trains không thể chắc chắ thời gian tàu sẽ quay lại hoạt động. Julie không tìm được taxi để về nhà, và chuyến Uber về nhà cô trong chiều hôm đó là 212 AUD, gấp đôi số tiền cô phải trả vào ngày thường.

Vào khoảng 5:45pm, loa thông báo Metro Trains cho biết “dịch vụ đã hoạt động trở lại” và ga tàu cũng thưa dần hành khách.

Phát ngôn viên VicRoads khuyên đối tượng tham gia giao thông với xe máy hạng chế băng qua đường hay quay đầu torng vài tiếng để giảm ùn tắt ở các khu vực tàu lửa đi ngang đường để giảm thiểu các chuyến tàu hoãn. Ngoài ra cũng có nhiều báo cáo cho biết các cổng Murrumbeen và Northcote cũng bị ùn tắc, và đã được giải toả trong vòng 2 ngày. Ngoài ra một số khu vực như Tooronga Road gần ga Gardiner và High Street cũng bị ùn tắc.

Ngọc Đoan – Báo Alo Úc
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Sự cố máy tính khiến toàn bộ hệ thống tàu điện ngầm ở Melbourne bị ngưng trệ

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm