Úc: Qantas cho máy bay Boeing 747 về hưu, chi 1,7 tỷ USD mua 6 máy bay Boeing DreamlinerTin Tức Nước Úc – Hãng hàng không lớn nhất Úc đang chuẩn bị chia tay với các tàu bay Boeing 747 sớm hơn dự kiến.

Theo CNN, Qantas hôm nay 2.5 cho biết vào năm 2020, sáu chiếc Boeing 747 lớn còn hoạt động trong đội bay của hãng sẽ nghỉ hưu. Số máy bay này được thay thế bởi tàu bay Boeing 787 Dreamliner. Phát ngôn viên Qantas cho biết doanh nghiệp ban đầu lên kế hoạch bỏ dùng Boeing 747 vào năm 2022 hoặc 2023.

Hãng bay cho hay dù Dreamliner chỉ chở được khoảng 2/3 số hành khách so với 747, mẫu máy bay này bay xa hơn và dùng nhiên liệu tiết kiệm hơn. Trong tháng 3, Qantas bắt đầu cho đội bay gồm 4 chiếc Dreamliner bay chặng London (Anh) và Perth (Úc), một trong các tuyến hàng không thương mại dài nhất thế giới.

“Trong vài năm qua, mỗi phiên bản mẫu 747 cho phép Qantas bay xa hơn và cải thiện dịch vụ phục vụ khách hàng. Giờ đây Dreamliner đang làm được điều tương tự”, CEO Qantas Alan Joyce cho hay. Qantas dùng Boeing 747 từ năm 1971.Sáu máy bay 747 hiện tại thuộc hàng lâu đời nhất trong đội bay của Qantas, vì vậy thời gian của chúng bị giới hạn, biên tập viên tài chính châu Á của trang web hàng không FlightGlobal Ellis Taylor cho hay.

Hiện tàu bay 747 với sức chở 175 hành khách vẫn còn đang phục vụ tại nhiều hãng bay trên thế giới. Phần lớn số máy bay này được lên lịch về hưu trong vài năm tới, song các mẫu tàu bay mới hơn vẫn sẽ tiếp tục thống trị bầu trời trong khoảng 20 năm nữa, chuyên gia Taylor cho hay.

Tại Mỹ, Delta và United Airlines đã ngừng sử dụng Boeing 747 từ cuối năm ngoái. Boeing cho biết hiện không có nhu cầu thương mại đáng kể để tiếp tục sản xuất mẫu máy bay này, song nhu cầu từ ngành vận chuyển hàng hóa vẫn mạnh. Hiện có 24 đơn đặt hàng Boeing 747 từ khách hàng là các hãng vận chuyển hàng hóa.

Theo Thanh Niên


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Qantas cho máy bay Boeing 747 về hưu, chi 1,7 tỷ USD mua 6 máy bay Boeing Dreamliner
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

Nhà Tài Trợ