Úc: Phạm nhân nổi loạn trong trại giáo dưỡng ở Victoria, 15 người trốn thoát

(www.Alouc.com) – Cảnh sát đã mới bắt được lại thêm 2 người trốn khỏi trung tâm giáo dưỡng dành cho thanh thiếu niên Malmsbury ở Victoria. Hai người nói trên bị phát hiện đang đi bộ và cởi trần cách Malmsbury 5km.

Cảnh sát và lính cứu hỏa đã được gọi đến trại giáo dưỡng sau khi có thông tin 15 phạm nhân tại đây đã trốn thoát và ăn cắp 3 chiếc xe, trong khi những người còn lại thì leo lên cố thủ ở mái nhà của trung tâm.

Có 8 trong số những người bỏ trốn đã bị bắt nhưng 7 người còn lại vẫn bặt vô âm tín. Trước khi bắt được 2 người trên, có 6 người đã bị bắt lại vào khoảng 3:00 chiều ngày 25/1.

Cảnh sát tin rằng những người này đã chạy trốn bằng 3 chiếc xe khác nhau, trong đó bao gồm một chiếc xe màu đỏ mang biển kiểm soát 1HZ5UN, một chiếc Suzuki SUV trắng mang biển WILMAK và cuối cùng là chiếc Ford Falcon màu xanh lam có biển số là ZVK598.

5 phạm nhân leo lên mái nhà cũng đã đồng ý đầu hàng chỉ ít lâu sau khi cảnh sát tiến hành truy bắt những người vượt trại với 3 chiếc xe bị đánh cắp.

Khi cảnh sát đuổi theo những kẻ bỏ trốn, họ ghi nhận được tốc độ của chúng có khi lên đến 150km/h. Cùng lúc đó những chiếc xe này còn được nhìn thấy chạy ngược chiều trên đường cao tốc.

Một chiếc xe bị đánh cắp đã va quẹt với một số phương tiện ở Castlemaine nhưng vẫn tiếp tục tăng tốc bỏ chạy.

Ở phía bắc Castlemaine, khu vực Harcourt, cảnh sát đã phát hiện một trong những kẻ bỏ trốn đang đi trên đường.

Một trong những chiếc xe bị mất cắp là của trại giáo dưỡng, hai chiếc còn lại bị chúng cướp trên cao tốc Calder.

Một phát ngôn viên của cảnh sát cho biết các sĩ quan được thông báo về vụ việc xảy ra có liên quan đến khoảng 30 phạm nhân trong trại giáo dưỡng lúc 2:45 chiều.

Một trong những chiếc xe của bọn trốn thoát được cho là hướng về Melbourne, trong khi một chiếc khác thì đi về phía Bendingo. Tuy nhiên trong một thông cáo của cảnh sát sau đó thì họ cho biết đã mất dấu bọn chúng.

Hiện vẫn chưa có ghi nhận thương vong nào.

Cơ quan cứu hỏa cho biết họ cũng đã hỗ trợ cảnh sát trong vụ việc xảy ra tại Malmsbury vào trưa thứ Tư (25/1).

Trại giáo dưỡng này trước đây đã bị phá hủy trong vụ nổi loạn của các trại viên làm ảnh hưởng đến cả trung tâm giáo dưỡng ở Parkville.

Tiểu bang Victoria sẽ tuyển thêm 41 nhân viên quản giáo sau khi có thông tin bị rò rỉ cho biết chính vì thiếu hụt nhân lực đã dẫn đến các cuộc bạo động tại những trung tâm trên.

Một bản báo cáo đã được yêu cầu sau các cuộc nổi loạn ở Parkville vào tháng 3/2016. Theo Fairfax Media, chính phủ phản bác vấn đề bạo động xảy ra là do thiếu nhân viên và tình trạng “biệt giam” thường xuyên được khuyến khích.

“Chúng tôi đã tăng cường số nhân viên và đưa ra các bộ luật mới có tính răn đe cao đối với những tên tội phạm cố ý hành hung các nhân viên công vụ,” dẫn lời một phát ngôn viên của Chính phủ, theo APP đưa tin.

Cảnh sát đã ra thông báo yêu cầu bất kì ai nhìn thấy những chiếc xe bị đánh cắp thì hãy tránh xa chúng và gọi số 000.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Phạm nhân nổi loạn trong trại giáo dưỡng ở Victoria, 15 người trốn thoát
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...