Úc: Người dân đổ xô nhau đến xem hoa xác thối cao 3 m nở rộ

(www.Alouc.com) – Bông hoa xác thối 11 tuổi nở liên tiếp hai năm liền ở vườn thực vật Adelaide, Australia, thu hút hơn 17.000 người đến xem.

Quản lý vườn thực vật Adelaide cho biết cây hoa xác thối cao 3 m bắt đầu nở vào 4h30 chiều hôm qua, theo News.com.au. Đây là lần thứ ba cây hoa 11 năm tuổi tên Ganteng nở rộ. Cây mọc lá và ra hoa cùng lúc trong năm nay.

dan-australia-do-xo-den-xem-hoa-xac-thoi-cao-3-m-no-ro

“Điều khiến lần nở hoa này trở nên đặc biệt là thông thường cây xác thối chỉ ra hoa hai hoặc ba năm một lần, sau 10 năm hoa phát triển từ hạt”, Lucy Sutherland, giám đốc vườn thực vật, cho biết. “Genteng lại khác, cây ra hoa liên tiếp hai năm và mọc ra một chiếc lá từ phần thân bên kia. Hiện tượng lạ này chưa từng xảy ra trước đây”.

Hơn 17.000 đã đến nhìn ngắm bông hoa và cảm nhận mùi như xác chết thối rữa đặc trưng của nó. Mỗi lần nở của hoa xác thối diễn ra rất nhanh. Cây luôn bắt đầu nở vào giữa ngày, nở rộ qua đêm và sau đó bắt đầu khép cánh vào ngày hôm sau. Do đó, cơ hội để quan sát hoa xác thối chỉ kéo dài trong 48 tiếng.

“Chúng tôi ở đây vào cuối tuần và nghe nói cây xác thối có thể nở hoa lần nữa. Chúng tôi tới vườn thực vật hôm qua. Mùi hương của nó thật khủng khiếp và đáng kinh ngạc. Tôi không ngờ nó lại khó ngửi đến thế”, Flora Wambeti, một khách tham quan đến từ Kenya, chia sẻ.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Người dân đổ xô nhau đến xem hoa xác thối cao 3 m nở rộ
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...