Úc: Mưa lớn sẽ “tấn công” Sydney trong những ngày cuối tuầnTin Nước Úc – Buổi sáng nay, cư dân ở tiểu bang NSW, đặc biệt là ở khu vực Sydney đã đón một trận mưa tầm tã và dai dẳng. Trong khi không ít người cảm thấy khó chịu khi đi làm với tình trạng ướt át và lạnh giá, thì đây thực sự là một tin vui cho nông dân.

Dự báo lượng mưa ở Sydney có thể lên tới mức 45mm trong hôm nay, với những trận mưa lớn đổ bộ vào phần lớn New South Wales. Cục Khí tượng (BOM) cho biết vẫn chưa rõ liệu trận mưa này có đủ để chấm dứt trận hạn hán trong khu vực hay khôn.

Những cơn gió giật lên đến 50km/giờ được dự báo sẽ diễn ra ở những khu vực ven biển và cường độ mỗi lúc một mạnh hơn.

BOM dự đoán trận mưa sẽ tràn qua các khu vực bao gồm Dubbo, Orange, Bathurst, Mudgee và Wollongong, trong khi đó các cơn bão sẽ hình thành và di chuyển đến khu vực đồng bằng phía Bắc.Rob Taggart bên ban dự báo của BOM cho ABC News biết, lượng mưa sẽ tạo ra sự khác biệt tại các khu vực chịu hạn hán, nhưng vẫn chưa thể nói trước được liệu nó có chấm dứt trận hạn hán này không.

“Cầu mong đây sẽ là một điều gì đó đầy hứa hẹn, vì trong tuần tới sẽ có nhiều biến chuyển rất khác.

“Những nơi như Bourke và Nyngan có thể đón bão trong hôm nay, chúng tôi phải theo dõi xem liệu nó có trở  nên nghiêm trọng hay không,” ông nói.

Tại Broken Hill, 34,2mm mưa rơi qua đêm đã gấp đôi số lượng dự báo của cả năm.

Cơn bão sấm cũng đã kích hoạt một đám mây bụi khổng lồ ở khu vực Broken Hill và các vùng khác ở phía Tây NSW, khiến cho cả bầu trời chuyển sang màu đỏ.

Lý do là vì những trận gió lớn đã cuốn bụi đất, vốn dĩ đã quá khô sau trận hạn hán, tung mù mịt lên khắp bầu trời.

Hôm nay chỉ mới là ngày bắt đầu trong chuỗi 4 ngày mưa dầm ở Sydney và NSW.

-------------------------------------------------------------Quảng cáo bởi Coroler Media--------------------------------------------------------

Theo SBS Vietnamese


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Mưa lớn sẽ “tấn công” Sydney trong những ngày cuối tuần
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC