Úc: Metro Trains sẽ phải nộp phạt hàng triệu đô la nếu không cải thiện chất lượng dịch vụ

(www.Alouc.com) – Hãng vận tải Metro Trains sẽ phải cải thiện chất lượng dịch vụ xe lửa hoặc có khả năng phải nộp phạt hàng triệu đô la…

… nếu để xảy ra tình trạng chậm trễ hoặc hủy bỏ các chuyến xe lửa cứ mỗi ba tháng theo như những cam kết nghiêm ngặt trong thỏa thuận bảy năm mà hãng vận tải này ký kết với chính quyền bang.

Kết quả hình ảnh cho metro train

Theo đó, hãng vận tải Metro Trains sẽ phải tăng cường quản lý để đảm bảo những chiếc xe lửa và nhà ga ở Melbourne luôn vận hành tốt, kịp thời thông báo về những gián đoạn hoặc trì hoãn hành trình đối với hành khách, trái lại công ty này sẽ phải nộp phạt hàng triệu đô la.

Tờ The Age đã thu thập được một tài liệu bị rò rỉ về các tiêu chuẩn mà chính quyền bang yêu cầu hãng vận tải này đáp ứng để có thể tiếp tục điều hành hệ thống đường sắt ở tiểu bang trong thời gian bảy năm tiếp theo.

Thời gian để hãng vận tải này phản hồi các yêu cầu trên là thứ Sáu tuần này 23/12 và thỏa thuận cũ sẽ không còn hiệu lực vào ngày 30/11/2017. Thỏa thuận mới bao gồm những quy định hàng tháng khó khăn hơn như tính đúng giờ, độ tin cậy mà hãng vận tải Metro Trains đã liên tiếp không đạt được trong vòng năm năm qua.

Cụ thể, hãng vận tải này sẽ phải đạt mục tiêu 92% các tuyến xe lửa hoạt động đúng giờ mỗi tháng, trái lại hãng vận tải này sẽ phải nộp phạt 1.25 triệu đô la, bồi hoàn tiền vé Myki hàng tháng và hàng năm cho hành khách. Nếu mục tiêu trên hạ thấp dưới 88%, hãng vận tải này có thể phải nộp phạt đến 3 triệu đô la.

Nếu mục tiêu trên hạ thấp còn 83% thì chính quyền bang có quyền xem xét chấm dứt hợp đồng, và nếu mục tiêu trên chỉ đạt mức 79% thì chính quyền bang sẽ chính thức chấm dứt hợp đồng đối với hãng vận tải này.

Bên cạnh đó, mục tiêu hoàn thành việc chuyên chở hành khách là 98.5%, đồng nghĩa hãng vận tải này sẽ không thể hủy bỏ nhiều hơn 1.5% các chuyến xe lửa.

Các hành động như lưu thông qua nhà ga mà không dừng lại, dừng xe lửa sớm trước khi lưu thông đến cuối tuyến đường sắt, lưu thông theo đường vòng qua trung tâm thành phố hoặc vùng Altona đều sẽ bị phạt tiền.

Hãng vận tải Metro Trains cũng có thể phải nộp phạt đến 9 triệu đô la cứ mỗi ba tháng nếu không đạt được đánh giá hài lòng của khách hàng.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Metro Trains sẽ phải nộp phạt hàng triệu đô la nếu không cải thiện chất lượng dịch vụ
5 (1) vote
Đang tải...