Úc: Chứng kiến con gái chết dần chết mòn, bà mẹ cầu xin được dùng thuốc chứa cần sa


(www.Alouc.com) – Gần 50.000 người đã ủng hộ một bà mẹ NSW sau khi bà kêu gọi được tiếp cận với thuốc chứa cần sa để chữa bệnh cho cô con gái 8 tuổi của mình.

Yvonne Cooper đến từ Lake Heights, phía nam Wollongong, nói rằng bà “đang không kiềm chế được” và bắt đầu viết một lá đơn “đầy tuyệt vọng” gửi lên Change.org sau một đêm nghĩ rằng mình sắp mất cô con gái nhỏ Sienna.

“Tôi không còn sự lựa chọn. Sienna chịu đựng tới 100 cơn động kinh mỗi ngày, mỗi lần đều nguy hiểm tới tính mạng… Chúng tôi đã gặp 5 bác sĩ chuyên khoa nhưng đều không thể giúp con bé. Giờ con bé phải uống 8 loại thuốc khác nhau”.

Những cơn đau mà Sienna đang phải chịu đựng sẽ gây tổn thương cho bộ não và cơ quan nội tạng của con bé, bà Cooper cho biết.

“Tôi đã theo dõi thấy khả năng nhận thức của con bé suy giảm, từ IQ 90-100 xuống còn 41-52. Con bé được chẩn đoán bị khuyết tật về trí tuệ trầm trọng”, bà Cooper viết.

“Giờ đây, mỗi lần lên cơn là một lần tiến gần hơn đến cái chết. Chúng tôi buộc phải ngồi lại và chứng kiến con gái mình đang chết dần chết mòn ngay trước mắt mà không một bác sĩ nào ở NSW có thể giúp được. Điều này thật tàn nhẫn, kinh khủng”.

Thuốc chứa cần xa hiện được biết đến là một liệu pháp chữa bệnh động kinh rất hiệu quả. Mặc dù chính quyền liên bang đã cho phép sử dụng loại ma túy này vào năm ngoái nhưng việc tiếp cận nó vẫn “phức tạp và khó hiểu”, theo nghị sĩ Cunningham, ông Sharon Bird.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Úc: Chứng kiến con gái chết dần chết mòn, bà mẹ cầu xin được dùng thuốc chứa cần sa

5 (1) vote

Nguồn: Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm