Úc: Cảnh sát bắt kẻ đe dọa đánh bom khủng bố Sydney đêm Giao thừa

(www.Alouc.com) – Cảnh sát Úc bắt giữ một người đàn ông ở sân bay Sydney với cáo buộc người này đưa ra những lời đe dọa trên mạng nhằm vào buổi lễ mừng năm mới sẽ được tổ chức ở thành phố Sydney.

Damien James O’Neil (40 tuổi) bị bắt vào ngày 29.12 ngay tại sân bay quốc tế Sydney khi vừa bay từ London về, theo đài ABC. Nhà của người này ở khu Chippendale (ngoại ô Sydney) cũng bị cảnh sát lục soát, theo báo Sydney Morning Herald ngày 30.12.

Cảnh sát cho biết họ nghi ngờ ông O’Neil sau khi có người tố giác. Lục soát nhà ông O’Neil, cảnh sát thu giữ nhiều tài liệu và ổ đĩa cứng có thể làm bằng chứng buộc tội ông lưu trữ ‘tài liệu có chứa những nội dung đe dọa” trái với điều 31 của Luật hình sự 1900 liên quan đến blog trực tuyến.

Những lời đe doạ của ông O’Neil được cho là đã xuất hiện trên mạng. Tuy nhiên cảnh sát không cho biết những lời đe dọa đó là gì. Ông O’Neil không được tại ngoại và phải trình diện trước tòa án ở Parramatta trong ngày 30.12.

Một quan chức địa phương đánh giá đây chỉ là một trường hợp riêng lẻ và không đáng lo ngại, theo AFP. Chính quyền Sydney kêu gọi mọi người bình tĩnh và tận hưởng buổi lễ mừng năm mới.

Việc bắt giữ trên xảy ra một tuần sau khi cảnh sát nước này phá một âm mưu khủng bố của những kẻ ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhắm mục tiêu vào trung tâm Melbourne nhân lễ Giáng sinh vừa qua. Sydney đang chuẩn bị mừng năm mới và tổ chức bắn pháo hoa quy mô lớn trong đêm giao thừa, dự kiến thu hút hơn một triệu người tham gia.

Theo giới chức Úc, một loạt âm mưu tấn công khủng bố đã được ngăn chặn ở nước này trong hai năm qua, nhưng vẫn xảy ra 4 vụ tấn công trong năm 2015. Cảnh sát chống khủng bố cũng bắt giữ nhiều nghi phạm kể từ cuối năm 2014.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Úc: Cảnh sát bắt kẻ đe dọa đánh bom khủng bố Sydney đêm Giao thừa
5 (1) vote
Đang tải...