Tin nóng: Xả súng và bắt con tin ở ngoại ô Sydney

Cảnh sát Úc cho biết họ đang giải cứu con tin ở phố Heald, tại Ingleburn, khu ngoại ô TP Sydney thuộc bang New South Wales, sau khi xảy ra một vụ xả súng ở đây.

Theo báo The Australian (Úc), 3 người đã bị bắn trong khu công nghiệp ở phía Tây Nam TP Sydney và 1 người trong số này thiệt mạng. Một người bị bắn ở vai và người khác bị thương ở chân.

Người bị bắn chết được xác định là 43 tuổi.

 

 Cảnh sát được điều động đến hiện trường. Ảnh: 9 News

Cảnh sát được điều động đến hiện trường. Ảnh: 9 News

 

Các lực lượng khẩn cấp được điều động đến nhà máy InLine khoảng 10 giờ 45 phút (giờ địa phương). Cảnh sát đã bao vây khu vực này nhưng vẫn chưa rõ có bao nhiêu người đang ở trong nhà máy với tay súng.

Trong khi đó, một nhân viên làm gần khu này cho hay 1 người bị bắn chết và 1 người khác bị thương. Người này nói: “Cảnh sát yêu cầu chúng tôi không đến gần các cửa sổ”.

Các nhân chứng gần hiện trường cho biết họ nghe thấy 5 tiếng súng trước đó. Cảnh sát xác nhận 2 người đàn ông bị thương được đưa đến bệnh viện nhưng hiện chưa rõ tình trạng của họ.

 

Xả súng
Xả súng bên ngoài nhà máy, 1 người thiệt mạng. Ảnh: 9 News

 

Lực lượng chức năng bao vây tòa nhà. Ảnh: SMH
Lực lượng chức năng bao vây tòa nhà. Ảnh: SMH

 

Người dân được kêu gọi tránh xa khu vực nhà máy và cơ quan chức năng đã phong tỏa nơi này. Nữ phát ngôn viên cảnh sát bang New South Wales cho biết: “Đội ứng phó khẩn cấp đang ở hiện trường và cố tìm cách vào tòa nhà”.

Cảnh sát vẫn chưa khẳng định có bao nhiêu con tin bị bắt giữ bên trong nhà máy nhưng cho rằng vụ xả súng không liên quan đến khủng bố.

Theo Báo Người Lao Động


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Tin nóng: Xả súng và bắt con tin ở ngoại ô Sydney
Vui lòng đánh giá bài viết
Loading...
Đang tải...