Thủ tục xin visa đi Úc, hồ sơ xin visa sang Úc cần những gì?






Nắm rõ thủ tục làm visa đi Úc, hồ sơ xin visa đi Úc và những lưu ý trong quá trình làm visa Úc để khả năng được cấp visa dễ dàng hơn.

Hiện nay, nhu cầu đi Úc để du lịch, học tập, thăm thân hay công tác ngày một nhiều. Tuy nhiên, để được nhập cảnh Úc hợp pháp, có một thứ vô cùng quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là visa bên cạnh tấm vé máy bay đi Úc.

Để được cấp visa Úc, bạn phải chuẩn bị một bộ hồ sơ xin visa úc cho thật hoàn chỉnh vì lãnh sự quán Úc chỉ xét duyệt visa dựa vào những hồ sơ mà bạn đã nộp cho lãnh sự quán.

Thủ tục xin visa của mỗi nước điều không giống nhau, vì vậy hãy nắm chắc thủ tục xin visa đi Úc và những hồ sơ cần thiết để khả năng được cấp visa dễ dàng hơn nhé. 

                                                  Quy trình, thủ tục xin visa đi Úc

Hồ sơ xin visa đi Úc

  • Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất là 06 tháng) 
  • Hình : 04 tấm 4 x 6 (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, áo trắng, nền trắng).
  • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân (Bản sao y công chứng)
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch
  • Tình trạng hôn nhân – Giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân 
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh về khả năng tài chính để xin visa úc

  • Tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư bằng song ngữ Anh -Việt 
  • Xác nhận lương
  • Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…) (bản sao có thị thực)
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có);
  •  Trường hợp được bố mẹ tài trợ cho chuyến đi thì bố mẹ của bạn phải chứng minh khả năng tài chính này. ( Những giấy tờ này phải được cấp trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

Công việc

  • Hợp đồng lao động/ Bổ nhiệm chức vụ
  • Đơn xin nghỉ phép (nội dung đơn phải ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương, sổ bảo hiểm xã hội, hợp đồng lao động, bảng chi tiết tài khoản (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)
  • Giấy phép đăng kí kinh doanh (Chủ doanh nghiệp) – Khai thuế 3 tháng gần nhất
  • Sinh viên: phải có giấy xác nhận của nhà trường
  • Đại lý bán hàng cho một công ty nào đó: phải có giấy chứng minh doanh số hàng tháng và lợi nhuận hàng tháng, hoặc năm, hợp đồng đại lý

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  • Đơn xin phép nghỉ học.
  • Giấy khai sinh

Hồ sơ từ Úc

  • Thư mời
  • Hộ chiếu Úc/ visa Úc…..
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ

Lưu ý về hồ sơ xin visa đi Úc

– Nếu Lãnh Sự Quán yêu cầu bổ sung thêm hồ sơ chứng minh khác hoặc phỏng vấn, bạn cần bổ sung và có mặt theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán.

– Các giấy tờ bằng tiếng Việt phải được dịch ra tiếng Anh có công chứng ở các cơ quan có thẩm quyền dịch thuật. 

– Thời gian xét duyệt hồ sơ: từ 2 đến 4 tuần.

                                        Cuốn hộ chiếu Úc danh giá

Những lưu ý quan trọng khi chuẩn bị hồ sơ xin visa Úc

– Về phần công việc bạn phải có một công việc ổn định với mức lương khá để có thể tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch bên Úc và đủ khả năng lo cho cuộc sống gia đình.

– Về tài chính đây là vấn không kém phần quan trọng, không phải bạn có thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là sẽ được duyệt visa mà số tiền trong sổ tiết kiệm phải tương đồng với công việc của bạn hiện đang làm. Hoặc bạn phải chứng minh được số tiền bạn có trong STK có từ đâu bằng những giấy tờ cụ thể, để cho lãnh sự quán thấy rằng ngoài công việc thì bạn còn có những nguồn thu nhập khác

– Ngoài ra khi bạn đã được cấp visa Úc, nếu bạn ở bên Úc với thời thạn là 2 hay 3 tháng thì lần sau bạn nộp hồ sơ xin visa lãnh sự quán có thể sẽ điện thoại phỏng vấn bạn và có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa úc cho lần sau. Nhưng sẽ có những người hợp bạn sẽ được lưu trú bên Úc với thời hạn là 3 tháng đó là những trường hợp như: đi chăm con gái sinh em bé, người đã quá độ tuổi lao động.v.v.. thì lần sau có nộp hồ sơ xin visa thì sẽ không bị từ chối visa.

– Nếu bạn xin visa úc đi công tác thì sẽ có những trường hợp lãnh sự quán sẽ phỏng vấn qua điện thoại với những câu hỏi quay xung quanh công việc của bạn tại Việt Nam và Úc. Nếu bạn không trả lời được những câu hỏi của lãnh sự quán đặt ra thì bạn sẽ có nguy cơ vị đánh trượt visa.

– Khi nộp hồ sơ xin visa úc mà tuổi của bạn trên 75 tuổi hay thùy theo ngành nghề, công việc bạn đang công tác hoặc bạn đi chăm con gái sinh con thì lãnh sự quán sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe hoặc chụp X-quang tại các bệnh viện mà lãnh sự quán chỉ định. Nếu như bạn đủ sức khỏe và không bị mắc phải những loại bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn sẽ được cấp visa.

Quy trình xin visa Úc

Xin visa Úc sẽ bao gồm 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa
  • Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin thị thực
  • Bước 3: Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí
  • Bước 4: Chờ & nhận kết quả

Trên đây là các thủ tục xin visa đi Úc, hồ sơ xin visa sang Úc và những lưu ý cần thiết trong quá trình làm visa để các bạn nắm rõ hơn trước khi chính thức xin được cấp thị thực sang Úc.

 

>>> Xem thêm: Xin visa Úc theo diện du lịch hay bảo lãnh để chắc ăn hơn?

>>> Xem thêm: Những lưu ý quan trọng khi xin Visa du học Úc

Báo Alo Úc/Theo Giacmouc

 




Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””





Thủ tục xin visa đi Úc, hồ sơ xin visa sang Úc cần những gì?

5 (1) vote



Có Thể Bạn Nên Xem




Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc




Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm