Sydney: Xác nhận 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm vi khuẩn ‘ăn thịt người’

(www.Alouc.com) – Một cặp đôi ở Tây Sydney đã bị nhiễm một loại vi khuẩn “ăn thịt” hiếm và có thể gây chết người.

Người đàn ông 57 tuổi và người phụ nữ 46 tuổi đều đến từ Mt Druitt, đã phải nhập viện tại Bệnh viện Blacktown trong tình trạng bị đe dọa đến tính mạng. Trong một số trường hợp, tình trạng bệnh nguy hiểm này chỉ có thể điều trị bằng phẫu thuật cắt bỏ bộ phận bị nhiễm trùng.

Cứ 5 ca mắc bệnh thì có một trường hợp bị tử vong do bệnh này.

Người đàn ông nhập viện trong tình trạng vô cùng tồi tệ với phần thịt từ lưng dưới tới bàn chân đều bị nhiễm trùng. Trong khi đó, người phụ nữ đã bị nhiễm trùng từ phần đầu gối trở xuống.

Một phát ngôn viên của bệnh viện cho biết hai bệnh nhân này không hề có mối liên hệ gì với nhau dù cùng bị nhiễm bệnh ở Polynesia.

Bác sĩ da liễu Saxon Smith cho biết các tế bào lây nhiễm tấn công lớp mỡ và các cơ bắp. Chúng nhanh chóng lây lan sau khi vi khuẩn thâm nhập qua da qua một vết cắt nhỏ hay thậm chí là một vết cắn của côn trùng. “Nó có thể lây lan rất nhanh và tạo ra cấu trúc khí dưới da mà bạn có thể nhìn thấy trên phim chụp X quang”, bác sĩ Smith nói.

“Nó làm cho da nhìn như sủi bọt.”

7 loại vi khuẩn khác nhau có thể gây ra nhiễm trùng này, bao gồm cả một loại vi khuẩn từ san hô.

“Đó có thể là con đường khiến những trường hợp này xảy ra, tại Polynesia. Nước mặn có chứa loại vi khuẩn này và phần lớn ta có thể thấy chúng trong vỏ sò và những thứ khác kiểu vậy “, bác sĩ Smith nói.

“Đây là một điều đáng sợ nhưng những trường hợp này không phải là nguy cơ đối với tất cả mọi người.”

Bệnh nhiễm trùng này cũng gây ảnh hưởng vô cùng xấu đối với các cơ quan, và có thể dẫn đến suy giảm chức năng của các cơ quan và thậm chí gây tử vong.

Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết bệnh nhiễm trùng gây tử vong này không gây nên nguy cơ sức khỏe cộng đồng và cho biết người dân không cần phải lo lắng.

Chuyên gia bệnh truyền nhiễm, giáo sư Peter Collignon cho biết tỷ lệ tử vong của bệnh này là 20%.

“Đó là một căn bệnh phổ biến mà rất nhiều người trong chúng ta khi có vi khuẩn gây bệnh trong cổ họng và trên da. Bệnh này phổ biến hơn ở các khu vực có hoàn cảnh khó khăn của Úc và các nước khác, vì vậy không có gì lạ khi họ bị nhiễm bệnh tại Polynesia,” Giáo sư Collignon nói.

“Có thể có 1000 người tiếp xúc với nguồn bệnh và chỉ có một người nhiễm căn bệnh nghiêm trọng này.”

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Xác nhận 2 trường hợp bệnh nhân nhiễm vi khuẩn ‘ăn thịt người’
5 (1) vote
Đang tải...