Sydney: Người đàn ông Việt giả mạo đại diện di trú để lừa đảo đã được hưởng tại ngoại

(www.Alouc.com) – Một người đàn ông Việt bị cáo buộc đã giả mạo là một đại diện di trú và lừa hơn 500,000 đô từ các nạn nhân. Những người này đã bị anh ta thuyết phục rằng sẽ giúp họ định cư ở Úc.

Quoc Dung Hoang, 28 tuổi, đã phải đối mặt với một phiên điều trần tại ngoại tại Tòa án tối cao NSW hôm thứ Tư sau khi bị bắt vào cuối tháng 11 trong một vụ gian lận visa.

Hoang bị cáo buộc đã sử dụng tài liệu giả mạo – bao gồm các tài liệu mà anh ta khẳng định là từ Bộ Di trú – để thuyết phục một nạn nhân trả cho anh ta 300,000 đô và một người khác gần 240,000 đô.

Thẩm phán David Davies cho rằng, Hoang đã giả danh đại diện di trú, thậm chí giả danh là luật sư và hứa hẹn “có thể hỗ trợ họ hoặc con cái họ những việc liên quan đến cư trú tại Úc”.

Hoang là thường trú nhân tại Úc và đã được hưởng án treo với cam kết giữ hạnh kiểm tốt sau khi phạm tội không trung thực vào năm 2013.

Anh ta bị cáo buộc phạm tội lần mới đây nhất vào tháng 2/2014 và tháng 4/2015, một phần trong khi vẫn đang trong án treo.

Hoang đã bị phản đối tại ngoại vì lo ngại anh ta sẽ có thể sử dụng tài liệu giả mạo danh tính để chạy trốn.

Nhưng Thẩm phán Davies cho biết có thể giải quyết nguy cơ này bằng cách ra điều kiện trong đó yêu cầu kẻ bị cáo buộc gian lận phải nộp hộ chiếu của mình, báo cáo hàng ngày cho cảnh sát, và tuân thủ giờ giới nghiêm từ 9 giờ tối đến 6 giờ sáng.

Một ngôi nhà trị giá 190,000 đô và 40,000 đô tiền mặt đã được gia đình Hoang nộp như là tiền thế chân.

“Mối quan tâm nghiêm trọng hơn là liệu anh ta có tiếp tục thực hiện các hành vi phạm tội hay không,” thẩm phán cho biết.

Hoang đã được tại ngoại và sẽ phải tiếp tục quay lại tòa án vào tháng 3.

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney: Người đàn ông Việt giả mạo đại diện di trú để lừa đảo đã được hưởng tại ngoại
5 (1) vote
Đang tải...