Sydney: Gần 1.000 bệnh nhân được kêu gọi đi xét nghiệm viêm gan, HIV vì sai lầm của một nha sĩ


Tin Nước Úc – Hàng trăm người ở phía nam Sydney đang được kêu gọi đi xét nghiệm máu xem có bị nhiễm viêm gan hay không bởi một nha sĩ đã vi phạm những tiêu chuẩn y tế.

Bộ Y tế NSW đã liên lạc với 930 bệnh nhân của nha sĩ tại Cronulla, Nicholas Southall, nói rằng họ nên đi thử máu để xem có nhiễm viêm gan B, C và HIV hay không.

Những người được liên lạc này là những bệnh nhân trải qua thủ thuật xâm nhập có chảy máu trong suốt 14 năm qua. Bộ Y tế NSW nói rằng họ có nguy cơ bị mắc bệnh do virus truyền qua đường máu gây ra.

“Về mặt lý thuyết, ó nguy cơ truyền nhiễm qua đường máu các virus viêm gan, HIV, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nguy cơ thực sự đối với các cá nhân rất thấp”, bệnh nhân Edie Hallworth nói.

Trên website của phòng khám này, họ nói bác sĩ Southall đã hành nghề nha sĩ 32 năm nhưng đã không gia hạn giấy phép và không thể hành nghề tại Úc. Phòng khám đã bị đóng cửa vào ngày thứ tư nhưng đã lên kế hoạch mở cửa lại vào tháng hai.

Cho đến nay, chưa có báo cáo nào về việc các bệnh nhân của phòng khám bị nhiễm trùng. Bất cứ bệnh nhân nào có liên quan được khuyết khích tới gặp bác sĩ.

Theo Báo ÚcViệc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Sydney: Gần 1.000 bệnh nhân được kêu gọi đi xét nghiệm viêm gan, HIV vì sai lầm của một nha sĩ

5 (1) voteCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

Loading...
 
Có thể bạn quan tâm