Sydney được mệnh danh là “New York của Úc” vì giá nhà quá khủng(www.Alouc.com) – Giá nhà tại Sydney đang tăng với tốc độ 10,000 đô mỗi tháng. Điều này đã khiến cho giá trị nhà đã tăng gấp đôi chỉ trong vòng 8 năm qua. Sydney giờ được coi như “New York của Úc”, nơi chỉ có những chuyên gia làm việc trong văn phòng hoặc những người được hưởng tiền thừa kế mới có thể mua được nhà.

Với giá nhà trung bình ở vào khoảng 852,000 đô, dữ liệu của CoreLogic cho thấy giá trị nhà ở tại Sydney đã tăng gấp đôi, khoảng 97.5% từ khi khủng hoảng kinh tế toàn cầu xảy ra.

Giá nhà trung bình ở Sydney hiện nay cao hơn gấp đôi so với ở Brisbane (486,000 đô) và cũng cao hơn hẳn so với Melbourne (641,000 đô), theo dữ liệu.

Ông John MacGrath, một người Úc có thế lực về bất động sản, đã ví Sydney với vùng đất nổi tiếng đắt đỏ Manhattan và nói ông cũng vô cùng bất ngờ trước sự chuyển dịch của thị trường từ năm 2009.“Giống như ở Manhattan, mọi người chỉ có thể chấp nhận rằng nếu họ muốn có 1 cuộc sống đầy đủ, thì tốt hơn hết là hãy thuê nhà.” Lượng giao dịch hiện tại ở phía Tây Sydney, nơi giá nhà đã bị bong bóng đẩy lên 147% ở một vài khu vực trong vòng 5 năm qua, cho thấy mức độ tăng trưởng không ổn định.

Một ngôi nhà kiểu weatherboard house với 3 phòng ngủ ở Parramatta được mua với giá 535,000 đô vào năm 2011, thì vào tháng 12 vừa rồi, bạn phải có 1,060,000 đô mới có thể mua được.

Trong khi ngôi nhà này cho thuê thì giá sẽ là 850 đô mỗi tuần. Một ngôi nhà riêng 3 phòng ngủ ở vùng nông thôn Pagewood, phía Đông Sydney được bán với giá 1.43 triệu độ vào hồi tháng 6, trong khi giá của nó năm 2007 chỉ là 510,000 đô.

Trưởng dự án nghiên cứu tại CoreLogic, ông Tim Lawless cho biết tỉ lệ tăng trưởng hiện tại đang là thách thức đối với những người lần đầu mua nhà. “Những người dân Syney đã chứng kiến giá nhà tăng xấp xỉ 10,000 đô mỗi tháng trong năm vừa rồi, tạo nên một lượng tăng đáng kể về độ giàu có của những người sở hữu nhà”, ông nói.


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Sydney được mệnh danh là “New York của Úc” vì giá nhà quá khủng
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC