Nguy hiểm: Băng đảng tội phạm tàn bạo nhất thế giới đã xâm nhập vào nước Úc?

(www.Alouc.com) – Mara Salvatrucha, hay còn được biết đến với cái tên MS-13, là một trong những băng đảng tội phạm khét tiếng nhất châu Mỹ Latinh với những vụ giết người man rợ, hãm hiếp và buôn ma túy xuyên quốc gia.

Theo nhiều nguồn tin, hiện tại băng đảng này đã xâm nhập vào Úc. Bắt nguồn ở Los Angeles, băng nhóm hiện đang hoạt động trên khắp nước Mỹ, Mexico, El Salvador và Nam Mỹ. Tuy nhiên nhiều người tin rằng chúng đang hướng mục tiêu nhằm vào Úc, theo Adelaide Advertiser.

Từ khi biểu tượng của MS-13 xuất hiện tại Sydney hồi năm 2015, đã có rất nhiều lo ngại xung quanh việc đó chính là lời thông báo rằng chúng sẽ mở rộng phạm vi hoạt động sang những lãnh thổ mới như Úc.

Với những hình xăm dày đặc trên mặt và cách sử dụng tay tạo biểu tượng để giao tiếp ám chỉ tới quỷ, rất dễ để nhận ra thành viên của băng nhóm này. Tổ chức tội phạm này nổi tiếng với những hành động tàn ác, không chỉ đối với kẻ thù mà còn với chính những thành viên. Nếu phá vỡ quy củ của băng nhóm, kẻ đó có thể bị giết hoặc chặt chân tay.

Mara Salvatrucha có khoảng 100,000 thành viên trên khắp thế giới, thậm chí bao gồm cả những cậu bé chưa đầy 10 tuổi. Với cái tên dịch ra có nghĩa là “Hãy ngẩng cao đầu lên, bọn ta là băng nhóm của El Salvador”, Mara Salvatrucha rất khét tiếng ở quê nhà của chúng.

Tại đó, những thành viên của băng nhóm được tách riêng ra nhiều nhà tù khác nhau. Những người quản ngục thường từ chối vào khu vực của chúng vì lo sợ những điều không hay có thể xảy ra.

Cũng vì những hành động tàn ác của mình trên hầu khắp châu Mỹ, MS-13 có rất nhiều kẻ thù. Một nhóm xã hội đen nhỏ có liên quan tới El Salvador với tên gọi “Barrio 18” hoặc “18 th Street Gang” đã trở thành địch thủ của MS-13 do cùng vi phạm những tội ác tương tự.

Phát triển nhanh chóng tại Mỹ, băng đảng này sớm trở thành mối đe dọa đối với cộng đồng. Vì vậy chính quyền đã bắt đầu trục xuất các thành viên của chúng về quê nhà.

Mặc dù tại Úc băng nhóm này chưa có liên quan trực tiếp đến bất kì vụ phạm tội nào, nhưng những biểu tượng của chúng được tìm thấy tại Bondi và những vùng ngoại ô khác của Sydney đã dấy lên mối lo ngại trong dân chúng.

“Thật không thể tin nổi, chúng tôi vừa mới chuyển đến đây”, 1 phụ nữ trả lời Daily Mail Australia. Vào năm 2004, chính phủ El Salvador đã tách MS-13 và Barrio 18 ra những vùng khác nhau của đất nước này nhằm giảm mức độ căng thẳng sau khi 1 cuộc tàn sát tại nhà tù xảy ra làm 32 thành viên của các băng đảng thiệt mạng.

Tuy nhiên, động thái này lại có vẻ giúp Mara Salvatrucha ngày một lớn mạnh, khẳng định lại vị trí số 1 của băng nhóm quốc tế có lực lượng mạnh nhất.


Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Nguy hiểm: Băng đảng tội phạm tàn bạo nhất thế giới đã xâm nhập vào nước Úc?
5 (2) votes
Loading...
Đang tải...