Melbourne: Chuỗi bánh mỳ Bakers Delight bị tố bóc lột sức lao động nhân viên(www.Alouc.com) – Một người cha tại Melbourne đã cáo buộc một trong những chuỗi cơ sở sản xuất bánh mỳ lớn nhất tạị Úc đã bóc lột sức lao động của con gái ông và khả năng cao là cả một nhân viên cấp thấp khác nữa.

Ông Brad Marsh đã liên lạc với Ủy ban Bảo vệ người lao động sau khi phát hiện mức lương tuần tại Bakers Delight của cô con gái 15 tuổi chỉ gần một nửa so với hệ thống lương bổng quy định.

Kết quả hình ảnh cho Bakers Delight in melbourne

“Sau khi nhận lương, con bé than với tôi về số tiền đầu tiên mà nó nhận được là quá ít,” ông Marsh nói. “Tôi chỉ nhún vai và bảo ‘chuyện đó không sao cả, thù lao ít ỏi không hại gì đến con hết’”

“Tôi nhìn vào tờ biên nhận tiền và không thể tin được đó là thù lao cho 6 tiếng làm việc trong một ngày Chủ nhật.” Cửa hàng ở Kew, nơi mà con gái ông Marsh làm việc, đã kí hợp đồng với các nhân viên của mình theo Luật lao động bổ sung 2006.Bộ luật trên dù đến nay đã hết hạn nhưng vẫn còn hiệu lực cho đến khi cả nhà tuyển dụng và người lao động đều yêu cầu chấm dứt nó. “Điều này thật vô lí, tôi nghĩ làm thế nào con bé có thể được trả lương ít hơn quy định của hệ thống lương bổng được?” ông Marsh thắc mắc.

“Rõ ràng việc hủy bỏ thỏa thuận trong luật 2006 không mang lại lợi ích gì cho Bakers Delight vì họ kiếm được rất nhiều tiền từ nó.” Công ty gia đình Bakers Delight là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất của Úc. Từ một cửa hàng ở Hawthorn, giờ đây nó có đến 700 chi nhánh trên 3 quốc gia.

Bakers Delight khiến cho chủ sở hữu nó nằm trong số những gia đình giàu có bậc nhất của Úc. Tại nhiều cửa hàng bánh, những nhân viên bán hàng trẻ tuổi thường được trả từ 8 đến 16 đô một giờ cùng mức phạt chỉ khoảng 110% – quá thấp đối với những người làm việc vào thứ Bảy và Chủ nhật khi mà lương được trả gấp đôi.

Các nhân viên dưới 16 tuổi làm việc ca Chủ nhật kéo dài 4 tiếng kiếm được 38.50 đô. Khoản tiền này chỉ bằng một nửa theo quy định của hệ thống lương bổng. “Vấn đề trên được gọi là kẽ hở trong mục 206,” Josh Cullinan, phát ngôn viên của công đoàn cho hay.

“Trước Quốc hội hiện hành có những bộ luật đã hết hạn và hy vọng chúng sẽ được đưa ra bàn luận trong năm nay.” Mặc dù 7 News đã cố liên lạc với bộ phận quản lí Bakers Delight nhiều lần nhưng vẫn chưa có hồi đáp.

Cựu Thủ tướng Kevin Rudd cũng đã lên tiếng về vụ việc và mong muốn nhận được lời giải thích của công ty này về vấn đề thù lao. Thay mặt con mình, ông Marsh hiện đã nộp đơn yêu cầu Bakers Delight chấm dứt hợp đồng


Xem video clip 7 khu vườn đẹp và nổi tiếng nhất Melbourne
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Melbourne: Chuỗi bánh mỳ Bakers Delight bị tố bóc lột sức lao động nhân viên
5 (1) vote
Loading...
Đang tải...

LIÊN KẾT VÀ HỢP TÁC