Con gái quan chức cấp cao Venezuela bị kêu gọi tước visa du học & trục xuất khỏi Úc


Tin Tức Nước Úc – Một phụ nữ Venezuela, hiện học tập tại Sydney, đang phải đối mặt với một chiến dịch quốc tế trên mạng xã hội để tước visa du học của cô này và trục xuất cô khỏi Úc.

Lucia Rodrigue là con gái của Jorge Rodriguez, thị trưởng Caracas cực tả, cựu phó tổng thống và là một thành viên cốt cán trong chính quyền cố tổng thống Hugo Chavez. Dì cô này, Delcy Rodriguez, là Ngoại trưởng dưới thời Tổng thống Nicolas Maduro.

Lucia Rodriguez đang phải đối mặt với một người biểu tình ở Bondi.

Cô Rodriguez bắt đầu nghiên cứu phim ảnh tại SAE Creative Media ­Institute, Sydney từ đầu năm ngoái và đã đăng những bức ảnh chụp bản thân nằm trên cát, ôm ấp những con kangaroo và uống cocktail tại bãi biển Bondi.

Tuy nhiên, các nhà hoạt động nhân quyền cho rằng cô Rodriguez chỉ là một trong số con cái, người thân của các quan chức Venezuela đang sống ở nước ngoài trong điều kiện sang trọng, trong khi hàng ngàn người dân Venezuela chịu đói khát.

Một tài khoản Twitter do các nhà hoạt động phe đối lập Venezuela thiết lập, gọi là VVsincensura, đang kêu gọi những người theo dõi lan truyền những bức ảnh chụp gia đình của giới tinh anh chính trị đang sống một cuộc đời nhung lụa ở nước ngoài. Tài khoản này cho biết hàng loạt thông tin đã được gửi đến trang này.

Cô Rodriguez bị nhắm đến trong mối quan hệ giữa cha cô cùng các chính trị gia khác dưới vòng tròn quyền lực của Tổng thống Maduro. Phe đối lập Venezuela mô tả ông này là “tư sản” và đạo đức giả.

Các nhà hoạt động chống Maduro đã đưa ra một đơn khiếu nại trực tuyến, gửi cho Bộ trưởng Bộ Di trú Peter Dutton để Rodriguez bị trục xuất khỏi Úc.

Khiếu nại này do một nhóm có tên Cộng đồng Mỹ Latin tại Úc đăng tải lên trang change.org, có được gần 30.000 chữ ký, yêu cầu hủy thị thực sinh viên của cô Rodriguez.

“Chính phủ Úc phải biết về nguồn gốc “đáng ngờ và không trung thực” của số tiền tài trợ cho việc học tập của cô Lucia Rodriguez cùng các khoản chi tiêu của cô này tại Úc”, bản kiến nghị nêu rõ.

“Chính phủ Venezuela hiện có liên quan tới những cáo buộc tham nhũng, bạo lực, vi phạm nhân quyền nghiêm trọng và cha cô Lucia Rodriguez cùng dì cô ta là một trong số những chính trị gia có liên quan tới những cáo buộc phạm tội nghiêm trọng này. Trớ trêu thay, cô Rodriguez chỉ trích các nước tư bản nhưng lại đanng hưởng thụ cuộc sống tại Úc, sử dụng những đồng tiền xương máu và ăn cắp của gia đình mình”.

Cũng có nhiều tin đồn cho rằng cô Rodriguez đã bị đuổi khỏi trường do thu hút quá nhiều dư luận báo chí tiêu cực. Một lá thư trục xuất, được cho là do giám đốc SAE – Scott Jones – ký, đã dược chia sẻ lên mạng. Trong bài đăng đó, chi tiết về học bổng và sự đóng góp hào phóng của cha Rodriguez cũng được công bố.

“SAE có thể khẳng định là tất cả cáo buộc này sai”, một phát ngôn viên của trường cho biết.

Đầu tháng này, cô Rodriguez đã bị một nhà hoạt động phe đối lập theo dõi tới bãi biển Bondi. Tại đó, người này nổi giận khi thấy cô mặc đồ lót, nằm uống cocktail trong khi Venezuela đang thiếu những thứ thiết yếu như bánh mì, tã và sữa trẻ em.

Một vệ đã bảo vệ cô này khi cô ấy bị tấn công do không lên tiếng chống lại việc lạm dụng của chế độ Maduro.

VVsincensura tiếp tục đăng tải những hình ảnh lên Facebook hoặc Instagram về hàng chục thành viên gia đình của giới tinh anh Venezuela tại nước ngoài. Đó là 2 con của Bộ trưởng Quốc phòng Vladimir Padrino Lopez, hiện dang học ở Tây Ban Nha. Cô con gái quyến rũ của Diosdado Cabello, một cố vấn cấp cao của chính phủ, hiện đang học tại Brazil.

Được biết, lương của các bộ trưởng Venezuela không được cao hơn gấp 12 lần so với mức lương tối thiểu. Nghĩa là mức thu nhập của một quan chức cấp cao bị hạn chế khoảng 700 đô la/năm. Các chính trị gia đối lập nước này ước tính hàng tỷ đô đã bị đánh cắp khỏi tài khoản nhà nước trong thập kỷ qua.
Melbourne - Úc | 10 Điều miễn phí ai cũng nên thử khi đến với Melbourne””

Con gái quan chức cấp cao Venezuela bị kêu gọi tước visa du học & trục xuất khỏi Úc

5 (1) vote

Nguồn: Bảo Linh - Báo ÚcCó Thể Bạn Nên Xem
Đăng Tin Rao Vặt

Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc
Việc làm tại Úc, nguoiviettaiuc, Người Việt Tại úc, Tìm việc làm tại Uc

 
Có thể bạn quan tâm