Home Tin Nước Úc Woolworths chuyển trụ sở hàng trăm lao động có nguy cơ mất việc làm
Tin Nước Úc

Woolworths chuyển trụ sở hàng trăm lao động có nguy cơ mất việc làm

Vừa qua, tập đoàn thương mại Woolworths tuyên bố sẽ chuyển địa điểm trung tâm phân phối hàng hóa tại Hume, thuộc khu vực Broadmeadows, theo đó khoảng 700 việc làm chính thức và bán thời gian có nguy cơ sẽ bị mất việc làm.

Tập đoàn siêu thị này cho biết sẽ đóng cửa cơ sở trên vào khoảng giữa năm 2018 và thay thế bằng một trung tâm phân phối khác ở khu vực đông nam Melbourne. Hiệp hội bảo vệ Công nhân Quốc gia cho biết quyết định đóng cửa này của Woolworths là một điều tệ hại đối với khu vực vốn đã bị ảnh hưởng bởi những đợt đóng cửa liên tiếp của ngành công nghiệp trong những năm gần đây. Theo thống kê, tại cơ sở ở Broadmeadows hiện có 340 nhân viên chính thức.

Nếu xét cả nhân viên bán thời gian và nhân viên hợp đồng thời vụ thì tổng số lao động tại cơ sở này là gần 700 người. Trước tình hình này, thư ký của Hiệp hội Bảo vệ Công nhân tại Victoria, ông Gary Maas nhận định kế hoạch của Woolworths sẽ khiến cho nền kinh tế gặp nhiều khó khăn hơn. “Đây thực sự là một cú sốc lớn đối với các vùng ngoại ô phía bắc Melbourne, bởi khu vực này đã phải đối mặt với hàng loạt các vụ đóng cửa trong ngành công nghiệp xe hơi, trong đó có cả vụ đóng cửa của nhà máy chế tạo, lắp ráp của hãng Ford”.

ABC News: Nic MacBean

Tuy nhiên, lý giải cho quyết định trên, Woolworths cho biết kế hoạch xây dựng trung tâm phân phối mới là một quyết định đầu tư lớn nhất trong lịch sử hình thành và phát triển của hãng này. Ngoài ra, “nhân viên tại cơ sở Hume sẽ được hỗ trợ trong vòng ba năm tới để tìm ra giải pháp thích hợp nhất cho họ”, đại diện phía Woolworths cho biết.
Phương Nguyên – Báo Victoria

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...