Home Tin Nước Úc Việt Nam tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Úc và UNICEF hỗ trợ
Tin Nước Úc

Việt Nam tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine do Úc và UNICEF hỗ trợ

Bộ Y tế đã tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vắc xin phòng Covid-19 cùng hơn 5 triệu vật tư tiêm chủng do Chính phủ Úc hỗ trợ.

Chiều 9/11, tại Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Bộ Y tế tiếp nhận 1.910 tủ lạnh bảo quản vaccine, 5 triệu bơm kim tiêm và 50.000 hộp an toàn trong khuôn khổ dự án do Chính phủ Úc phối hợp với UNICEF hỗ trợ cho công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhận tượng trưng hỗ trợ công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của Chính phủ Úc phối hợp với UNICEF hỗ trợ

Phát biểu tại lễ bàn giao tượng trưng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảm ơn sự hỗ trợ quý báu của Chính phủ, nhân dân Úc và UNICEF. Thời gian qua, hợp tác y tế giữa hai nước ngày càng được tăng cường, thúc đẩy thông qua hợp tác chuyên môn, kỹ thuật giữa các đơn vị trực thuộc của Bộ Y tế với các bệnh viện, trường đại học và các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực y tế của Úc. Trong đại dịch Covid-19, Chính phủ Úc đã nỗ lực triển khai các cam kết cung ứng vaccine, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế cho Việt Nam cùng các nước Đông Nam Á – Thái Bình Dương thông qua thỏa thuận với UNICEF và sáng kiến tiếp cận vaccine và an ninh y tế.

Bộ Y tế cam kết sẽ phân bổ số vaccine, vật tư y tế này tới các đơn vị và địa phương phòng, chống dịch căn cứ theo tình hình thực tế để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch khẩn cấp, đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Thượng nghĩ sỹ Marise Payne, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Bộ Phụ nữ Úc cho biết, Úc cam kết hợp tác với Chính phủ Việt Nam và UNICEF trong việc hỗ trợ Việt Nam triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19. Các trang thiết bị này sẽ giúp tăng cường nỗ lực tiêm vaccine của Việt Nam. Là một người bạn và đối tác thân thiết, Úc tự hào có thể hỗ trợ Việt Nam trong việc này.

Bà Rana Flowers, Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam cho biết, UNICEF rất vui mừng được chung tay với Chính phủ Úc hỗ trợ Việt Nam nâng cao năng lực của hệ thống y tế và tiêm chủng để phân phối vaccine phòng Covid-19 một cách hiệu quả và công bằng.

Theo Cafef

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...