Victoria: Nhà ga Cheltenham Station mở cửa lại sau hai tháng đóng cửa

Theo hãng tin Premier, nhà ga Cheltenham Station hiện đã mở cửa trở lại để phục vụ người dân sau hai tháng đóng cửa để thi công phá dỡ ba điểm giao cắt đường sắt thuộc tuyến Frankston.

Photo: bigbuild.vic.gov.au

Giám đốc đặc trách Cơ sở Hạ tầng Giao thông Jacinta Allan hôm 17/8 đã đánh dấu việc mở cửa lại nhà ga này, đồng thời khẳng định các biện pháp an toàn nghiêm ngặt đã được áp dụng trong thời gian thi công.

Cheltenham Station là một trong 12 nhà ga đã được xây dựng lại trên tuyến Frankston, trong khuôn khổ của khoản đầu tư mà chính quyền bang phân bổ vào lĩnh vực cơ sở hạ tầng đường sắt trị giá ba tỷ đô la. Nhà ga mới gồm hai thang máy, hai thang bộ và không gian dành cho cộng đồng với thiết kế mở dọc theo đường Charman Road. Dự kiến, bãi đậu xe nhiều tầng dành cho hành khách sẽ hoàn thành vào năm tới.

Cảnh quan cùng với con đường dành cho người đi bộ và người đi xe đạp dài 3.5km nối liền vùng Cheltenham và vùng Mentone sẽ được xây hoàn thiện vào cuối năm 2020. Trên khắp Melbourne, chính quyền bang Victoria sẽ phá dỡ tổng cộng 75 điểm giao cắt đường sắt từ nay đến năm 2025.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín