Úc: Triệt phá tổ chức lừa đảo hàng trăm ngàn đô từ Medicare ở Sydney

Báo Úc – Năm người đã bị khởi tố sau khi bị cáo buộc lừa đảo Medicare hơn 500 ngàn AUD

Một cuộc điều tra của cảnh sát bắt đầu sau một cuộc bố ráp không liên quan đến vụ việc vào một ngôi nhà ở Rosemeadow hồi tháng Chín năm ngoái, trong đó cảnh sát tìm thấy một số lượng hồ sơ bệnh nhân được cho là bị đánh cắp từ một số phòng khám y tế ở phía tây nam thành phố Sydney.

Cảnh sát cho biết họ sẽ khởi tố nhóm gồm ba người đàn ông và một người phụ nữ sử dụng các hồ sơ này để làm cho hàng ngàn yêu cầu lừa đảo Medicare, thu về hơn $ 320,000.

Fraud alert: Government investigators got more than 2200 tip-offs. Medicare card
Fraud alert: Government investigators got more than 2200 tip-offs.
Medicare card

Hai trong số những người đàn ông đã bị buộc tội với 19 tội danh về lừa đảo tài chính. Tòa án đã xét xử người đàn ông 32 tuổi còn người còn lại, 28 tuổi đã được tại ngoại trước khi quay trở lại tòa vào tháng Tư.

Người đàn ông thứ ba đã bị khởi tố với 12 tội danh lừa đảo tài chính và sử dụng thông tin cá nhân để thực hiện một hành vi phạm tội.

Trong khi đó, cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông 40 tuổi sống tại Chatswood vào tháng trước, người không tham gia vào tổ chức lừa đảo trên nhưng bị cáo buộc có hành vi phạm tội lừa đảo Medicare tổng cộng hơn $ 200,000.

Người đàn ông vẫn bị giam giữ để có mặt tại tòa án địa phương Hornsby vào cuối tháng này.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra vẫn đang diễn ra và dự đoán sẽ tiến hành nhiều vụ bắt giữ nữa.

Hoàng Dung / News Viet Uc

Đối Tác Uy Tín