Home Tin Nước Úc Úc tăng 1.500 visa lao động cho ứng viên Việt Nam
Tin Nước Úc

Úc tăng 1.500 visa lao động cho ứng viên Việt Nam

Úc vừa thông báo tăng chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc lên 1.500 visa/năm, thực hiện trong năm tài khóa 2019 – 2020.

Cục quản lý lao động ngoài nước cho biết phía Úc vừa thông báo tăng chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc lên 1.500 visa/năm, thực hiện trong năm tài khóa 2019 – 2020.

Trước đó, thỏa thuận giữa Việt Nam và Úc về chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 – 2020 đã mở cổng thông tin điện tử để các ứng viên đăng ký tham gia chương trình, tuyển chọn 200 ứng viên chính thức và 80 ứng viên dự bị.

Như vậy, để tiếp tục thực hiện chương trình, Cục sẽ mở cổng thông tin điện tử 2 đợt để các ứng viên đăng ký trực tuyến. Đợt 1 vào tháng 11-2019 và đợt 2 dự kiến thực hiện trong tháng 2-2020.

Đại diện Cục cho hay thời gian mở cổng thông tin đăng ký trực tuyển đợt 1 sẽ bắt đầu lúc 10 giờ  ngày 15-11-2019. Thời gian đăng ký đợt 2 sẽ có thông báo sau. Trong đó số lượng hồ sơ tiếp nhận đợt 1 là 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Úc.

Úc tăng 1.500 visa lao động cho ứng viên Việt Nam - ảnh 1
Thay vì 200 visa/năm, phía Úc tăng 1.500 visa lao động kết hợp kỳ nghỉ cho công nhân Việt Nam.

Công dân Việt Nam được phía Úc cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Úc và được nhập cảnh nhiều lần.

Cục quản lý lao động ngoài nước hướng dẫn, để tham gia chương trình này, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện:

Công dân đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Úc

Công dân có hộ chiếu còn giá trị. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn giá trị dưới một năm thì công dân nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin cấp thị thực Úc để không phải xin cấp lại hộ chiếu trong thời gian tham gia chương trình.

Công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Úc và vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Úc quy định. Công dân chưa tham gia chương trình này hoặc chương trình tương tự khác. Công dân đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất hai năm đại học chính quy.

Công dân phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh (cung cấp giấy tờ: Giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực hoặc các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh khác tương đương).

Theo Plo

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...