Home Tin Nước Úc Úc: Sydney vừa mở cửa bãi biển đã phải đóng lại vì dân ùa ra đông đúc
Tin Nước Úc

Úc: Sydney vừa mở cửa bãi biển đã phải đóng lại vì dân ùa ra đông đúc

Ba bãi biển ở phía nam Sydney đã đóng cửa lần thứ hai, chỉ 5 ngày sau khi được mở cửa trở lại vì người dân không tuân thủ quy định giãn cách xã hội khi ra biển.

Các bãi biển Clovelly, Coogee và Maroubra đã đóng cửa vào 13h chiều 24/4 vì “người dân không tuân thủ quy định chỉ ra biển để tập thể dục”.

Hội đồng thành phố Randwick thông báo 3 bãi biển sẽ mở cửa lại vào thứ bảy và chủ nhật từ 6h-9h và người dân chỉ được phép tập thể dục. Hội đồng thành phố sẽ đánh giá lại tình hình vào ngày 27/4.

Hôm 22/4, hội đồng thành phố Waverly tuyên bố các bãi biển Bondi và Bronte sẽ mở cửa trở lại vào ngày 28/4 và cho phép người dân bơi lội, lướt sóng. Tuy nhiên, tất cả hoạt động trên bãi biển như chạy bộ, tắm nắng và tụ tập sẽ tiếp tục bị cấm.

Vào tháng 3, bãi biển Bondi đã đóng cửa sau khi hàng nghìn người đi biển bỏ qua các lời khuyên của giới chức như không tụ tập đông người và đảm bảo giãn cách xã hội.

Sydney vua mo cua bai bien da phai dong lai vi dan ua ra dong duc hinh anh 1 1_3.jpg
Những người tắm biển rời khỏi bãi biển sau khi cảnh sát đóng cửa bãi biển Clovelly ở Sydney, Úc, ngày 24/4. Ảnh: Getty.

Đến ngày 24/4, Úc có 6.675 ca nhiễm và 79 người chết vì virus corona.

Sau khi ghi nhận tốc độ các ca nhiễm mới chỉ tăng dưới 1% trong nhiều ngày liên tiếp, Úc dường như đã “làm phẳng đỉnh dịch” thành công hơn nhiều so các nước châu Âu như Italy và Pháp.

Ngày 21/3, chính phủ Úc khẳng định các biện pháp phong tỏa đã ngăn chặn và làm chậm sự lây lan của virus, nhưng họ sẽ không nới lỏng các hạn chế trong ít nhất 3 tuần tới.

Người Australia vẫn đang được khuyến cáo ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, đi khám bệnh, đi học, đi làm hoặc tập thể dục.

Theo ZIng

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...