Home Tin Nước Úc Úc phát hiện hơn 10,000 cây cần sa ở Sydney bắt giữ 6 người Châu Á
Tin Nước Úc

Úc phát hiện hơn 10,000 cây cần sa ở Sydney bắt giữ 6 người Châu Á

Hơn 10,000 cây cần sa có giá trị thị trường hơn 21.8 triệu đô la Úc đã bị tịch thu từ một khu đất hẻo lánh ở phía tây bắc của tiểu bang NSW. Sáu người Châu Á bị buộc tội liên quan đến vụ việc phải hầu tòa hôm 25/11.

Vào tháng 9/2022, các thám tử từ cơ quan cảnh sát Oxley Police District đã thành lập Lực lượng Strike Force Lyretrail để điều tra việc trồng cần sa tại một khu đất hẻo lánh gần Narrabri.

cần sa

Sau một quá trình điều tra sâu rộng, các thám tử của Lực lượng điều tra, với sự hỗ trợ của Đội đặc nhiệm Region Enforcement Squad, đã thực hiện lệnh khám xét tại một ngôi nhà ở Killarney Gap Road, Rock Creek, vào khoảng 3 giờ sáng hôm qua (Thứ Năm, ngày 24/11/2022).

cần sa
Nguồn: NSWpolice

Tại đây, các thám tử đã phát hiện và thu giữ 10,928 cây cần sa và hạt giống cần sa.Theo ước tính, số lượng cần sa này có giá trị đường phố đến khoảng 21.8 triệu đô la.

Năm người đàn ông – với độ tuổi lần lượt là 28, 33, 35, 45 và 56 – và một người phụ nữ 41 tuổi đã bị bắt tại khu nhà, sau đó được đưa đến Sở cảnh sát Narrabri.

Nguồn: NSWpolice

Cả 6 người đều bị buộc tội cố ý tham gia trồng cần sa với số lượng lớn và bị từ chối bảo lãnh để hầu tòa tại Tòa án Địa phương Tamworth hôm nay (Thứ Sáu, ngày 25 tháng 11 năm 2022).

Quá trình điều tra hiện vẫn đang được thực hiện.

cần sa
Nguồn: NSWpolice

Bất cứ ai có thông tin về việc trồng trọt và sản xuất thuốc bị cấm (cần sa, ma túy,…) đều được khuyến khích liên hệ với những cơ quan chức năng qua đường dây nóng: 1800 333 000 hoặc trang web của crimestoppers. Thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối.

Ngoài ra, công chúng cũng được nhắc nhở không nên báo cáo qua các trang truyền thông xã hội của cảnh sát NSW.

Theo: NVU

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...